Kiểm điểm vì dự báo thời tiết sai

Kiểm điểm vì dự báo thời tiết sai
Lãnh đạo Bộ Tài nguyên - môi trường vừa yêu cầu Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia và Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương kiểm điểm, giải trình về những vấn đề liên quan đến việc dự báo sai.

>> Cần phải thay đổi cách dự báo thời tiết
>> Dự báo sai chủ yếu do con người!
>> Một tháng rưỡi, 5 lần dự báo sai!

Theo đó, từ lãnh đạo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương đến các dự báo viên đều phải giải trình làm rõ những vấn đề liên quan đến trách nhiệm từng tập thể, từng cá nhân, liên quan đến việc dự báo sai tình hình mưa tại Hà Nội và dự báo sai về các cơn bão trong thời gian qua đồng thời phải rút kinh nghiệm, đưa ra các kiến nghị để khắc phục, cải tiến nhằm đảm bảo công tác dự báo chất lượng hơn, chính xác hơn.

Một lãnh đạo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết thời gian qua có ít nhất năm lần trung tâm dự báo sai về tình hình bão, mưa. Nguyên nhân dự báo sai có phần do quy trình phân tích để đưa ra dự báo không được tuân thủ một cách nghiêm ngặt, có sự bỏ qua đối với một số bước phân tích. 

Theo K.Hưng
Tuổi Trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.
Hình ảnh bộ đội phòng hóa khử khuẩn các 'cứ điểm' COVID-19 cuối cùng tại Bắc Giang

Hình ảnh bộ đội phòng hóa khử khuẩn các 'cứ điểm' COVID-19 cuối cùng tại Bắc Giang

TPO - Trong hai ngày 14 và 15/6, Tiểu đoàn Phòng hóa (Quân khu 1) được giao nhiệm vụ khử khuẩn tại các vùng dịch tại Bắc Giang. Đây là hoạt động nhằm cắt đứt nguồn lây tại các cứ điểm có dịch COVID-19 cuối cùng và làm sạch môi trường trước khi Bắc Giang chuyển sang trạng thái bình thường mới.