Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS

0:00 / 0:00
0:00
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Tối 2/8, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho hay, liên quan việc tiêm vắc xin COVID-19 cho DN BĐS, sáng cùng ngày Ban giám đốc Sở Y tế đã báo cáo giải trình và kiểm điểm trước thường trực UBND tỉnh.

Qua nội dung trình bày, lãnh đạo Sở nhận thấy đây là sự cố rất đáng tiếc khi xác định đối tượng cần ưu tiên tiêm, mặc dù đúng theo các quy định hiện hành nhưng chưa thực sự bức thiết và phù hợp với số lượng liều vắc xin được phân bổ cho đợt tiêm lần này.

Thường trực UBND tỉnh đã yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn; không để những sự cố đáng tiếc làm ảnh hưởng đến nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch CCOVID-19.

Trước đó, như Tiền Phong thông tin, ngày 27/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam thông báo về lịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các thành phần ưu tiên trong đợt 3 năm 2021. Thời gian tiêm trong hai ngày 29 và 30/7.

Danh sách kèm theo thông báo có 78 doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh được tiêm. Trong số này có 2 DN BĐS với 40 người được tiêm.

"Qua phân tích, việc đánh giá tính chất làm việc của các nhân viên này để xếp vào nhóm có nguy cơ nhiễm và lây bệnh là có phần đúng, tuy nhiên chưa bức thiết phải xếp vào nhóm ưu tiên tiêm đợt này. Việc xếp danh mục các loại hình doanh nghiệp để ưu tiên tiêm còn chủ quan, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

TPO - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.
Mở rộng khung giờ xét nghiệm cho nhân viên giao hàng tại TPHCM để tránh quá tải

Mở rộng khung giờ xét nghiệm cho nhân viên giao hàng tại TPHCM để tránh quá tải

TPO - Liên tiếp nhiều ngày qua, hệ thống các trạm y tế rơi vào tình trạng quá tải shipper (người giao hàng) đi xét nghiệm. Để tháo gỡ vấn đề trên, Thành phố đã chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với Sở Y tế mở rộng khung giờ và thực hiện xét nghiệm ở tất cả trạm y tế lưu động và trạm y tế cố định.