Kiểm điểm 11 cá nhân vụ trục lợi tiền bảo hiểm

Kiểm điểm 11 cá nhân vụ trục lợi tiền bảo hiểm
TP - Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cho biết, nhận được phản ánh về việc có dấu hiệu vi phạm, thanh tra vào cuộc rà soát công tác khám chữa bệnh của Phòng khám Đa khoa thuộc Trung tâm cấp cứu 115.

Ngày 7/5, Sở Y tế Hà Nội có cuộc gặp mặt báo chí thông tin về việc sử dụng mã thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) của người bệnh để lấy thuốc xảy ra tại Trung tâm cấp cứu 115.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cho biết, nhận được phản ánh về việc có dấu hiệu vi phạm, thanh tra vào cuộc rà soát công tác khám chữa bệnh của Phòng khám Đa khoa thuộc Trung tâm cấp cứu 115.

Quá trình thanh tra phát hiện dược sỹ trung học Lê Thị Thanh Hương sử dụng 33 thẻ BHYT của người bệnh để lấy thuốc về cho người nhà sử dụng, trong năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013. Cùng thời điểm Sở Y tế thanh tra, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội thanh tra chi phí khám chữa bệnh BHYT năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013. Để đảm bảo tính khách quan, thanh tra y tế Hà Nội đã tạm dừng việc thanh tra.

Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội phát hiện thêm 16 trường hợp sử dụng thẻ BHYT của người dân để lấy thuốc, nâng tổng số trường hợp lấy thẻ BHYT của người bệnh lên 49, với tổng số tiền hơn 19 triệu đồng. Dược sĩ Lê Thị Thanh Hương là người thực hiện toàn bộ việc này. 


Ông Cường cho biết, bà Hương đã làm bản tường trình, bản kiểm điểm và nghiêm túc nhận khuyết điểm, bồi hoàn lại toàn bộ giá trị số tiền thuốc đã lấy. Ông Trần Ngọc Tụ, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ (Sở Y tế Hà Nội), cho biết, 3 người trong Ban giám đốc Trung tâm đã phải kiểm điểm trước tập thể lãnh đạo Sở Y tế, 7 bác sĩ có liên quan tại phòng khám cũng đã phải kiểm điểm trước Trung tâm. Hội đồng kỷ luật của Trung tâm kỷ luật dược sĩ Hương với hình thức chậm nâng bậc lương 6 tháng, cắt thưởng thi đua 6 tháng và bố trí bà Hương làm việc ở vị trí khác.


MỚI - NÓNG