Kiếm bộn tiền nhờ 'độc chiêu' trộm hàng hiệu

Kiếm bộn tiền nhờ 'độc chiêu' trộm hàng hiệu
Với vẻ ngoài “hòa nhã và đáng kính”, một phụ nữ người Anh đã lấy trộm hơn 900 túi xách hàng hiệu với tổng giá trị lên tới hơn 800 nghìn USD.

Kiếm bộn tiền nhờ 'độc chiêu' trộm hàng hiệu

Với vẻ ngoài “hòa nhã và đáng kính”, một phụ nữ người Anh đã lấy trộm hơn 900 túi xách hàng hiệu với tổng giá trị lên tới hơn 800 nghìn USD.

Jayne Rand, một phụ nữ 48 tuổi tại làng Purton, gần thành phố Swindon, Anh đã lấy cắp nhiều túi xách sang trọng mang những thương hiệu nổi tiếng, bao gồm Mulberry, Prada, Gucci, Louis Vuitton, Dior và Burberry. Mỗi chiếc túi có thể trị giá hơn 1.700 USD, Daily Mailđưa tin.

Cảnh sát cho rằng, Jayne Rand có thể là kẻ lấy trộm nhiều túi xách hàng hiệu nhất nước Anh. Trung bình mỗi ngày bà ta lấy một túi trong một ngày từ các cửa hiệu khắp đất nước. Chỉ trong ba năm, Jayne Rand đã có bộ sưu tập với 905 túi xách.

Chiêu thức “hành nghề” của Rand rất đơn giản. Bà ta vào cửa hàng mà không mang theo chiếc túi xách nào rồi gỡ thẻ an ninh khỏi những chiếc túi hàng hiệu mà bà ta thích. Sau đó, Rand thản nhiên đeo chiếc túi ra khỏi cửa hàng.

Bà Jayne Rand. Ảnh: Daily Mail
Bà Jayne Rand. Ảnh: Daily Mail.
 

Cuối cùng, nhân viên an ninh của cửa hàng House of Fraser tại thị trấn Cwmbran, miền nam xứ Wales, đã bắt quả tang hành vi xấu của Rand. Tuần trước, người phụ nữ 48 tuổi thừa nhận việc lấy cắp 905 túi xách và 4 chiếc ví từ cửa hàng House of Fraser và nhiều cửa hàng khác từ tháng 12/2009 tới tháng 12/2012.

“Cô ta bị bắt quả tang khi đang trộm một chiếc túi xách và cảnh sát đã tìm thấy hai chiếc túi khác trên ô tô của Rand trước đó trong ngày. Bằng chứng đã quá rõ ràng”, thẩm phán Rhys Rowlands nói trong phiên xử tại tòa án thành phố Newport Grown.

Mục tiêu của Rand là các cửa hàng House of Fraser ở miền nam hay tây nam nước Anh và miền nam xứ Wales. Bà ta lái xe từ hạt Wiltshire tới cửa hàng House of Fraser ở khu mua sắm Cwnbran- một trong những chi nhánh nhỏ nhất trong chuỗi bách hóa House of Fraser. Sau khi các nhân viên của hiệu giữ Rand, cảnh sát đã xem lại những hình ảnh mà camera ghi lại ở Cwmbran và nhiều khu mua sắm khác.

Rand không giữ những chiếc túi đó. Bà ta bán chúng cho nhiều phụ nữ khác và thu về hơn 130 nghìn USD trong hơn ba năm qua. Rand cũng đã thừa nhận tội tiêu thụ tài sản phạm pháp.

Luật sư Andrew Taylor cho biết, trước kia Rand là một người tốt. Tuy nhiên, thẩm phán Rowlands cảnh báo rằng bà ta có thể phải ngồi tù vì những việc đã làm.

“Đó sẽ là một án tù dài hạn”, vị luật sư nhận định.

Những người hàng xóm của Rand ở Purton cảm thấy bất ngờ khi biết tin người nội trợ “hòa nhã và đáng kính” ấy lại trở thành một tội phạm.

“Chúng tôi không có ý kiến gì, mà chỉ cảm thấy ngạc nhiên. Cô ấy chưa từng có bất cứ biểu hiện đáng ngờ nào. Rand không phải là kiểu người thường xuyên xuất hiện ở nơi công cộng với những chiếc túi xách mới mỗi tuần. Cô ấy không phải là người thích chưng diện mà chỉ thích đi nghỉ mát”, một người hàng xóm chia sẻ.

Theo Quỳnh Trang
Tri Thức

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG