TPHCM:

Kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ bán dừa mùa nắng nóng

Nhiều điểm bán dừa tắc, dừa thơm trên vỉa hè Sài Gòn vào mùa “hốt bạc” vì thời tiết nắng nóng. Ảnh: Đại Việt
Nhiều điểm bán dừa tắc, dừa thơm trên vỉa hè Sài Gòn vào mùa “hốt bạc” vì thời tiết nắng nóng. Ảnh: Đại Việt
Một điểm bán nước dừa tắc, dừa thơm đông khách có thể bán hơn 300 ly nước mỗi ngày, doanh thu đạt khoảng 4 triệu đồng/ngày. 

Thời tiết nắng nóng kéo dài tại TPHCM đã giúp cho giới kinh doanh nước giải khát “hốt bạc”.

Trên đường Pasteur (quận 3) nhiều điểm bán nước dừa tắc, dừa thơm đã vào “mùa bội thu”. Các điểm bán nước dừa luôn tấp nập khách, đặc biệt là vào thời điểm từ 12h – 15h mỗi ngày.

Chị Mai, chủ một điểm bán nước dừa cho biết, nước dừa bỏ thêm mứt tắc hoặc mứt thơm và một chút cơm dừa đã tạo ra hương vị thơm ngon đặc trưng cho món dừa tắc, dừa thơm.

Đây là loại nước giải khát được nhiều người dân TPHCM ưa chuộng trong những ngày nắng nóng. Mỗi ly nước dừa mát lạnh được bán với giá 12.000 đồng.

Kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ bán dừa mùa nắng nóng ảnh 1 Một ly dừa thơm mát lạnh giá 12.000 đồng. Ảnh: Đại Việt.

“Cả tháng nay trời nắng nóng nên nước dừa bán mạnh, phải gấp 2 – 3 lần ngày bình thường. Mọi người mua nước dừa mang đi nhiều hơn là uống tại chỗ”, chị Mai nói.

Theo chị Mai, mỗi ngày, điểm bán của chị bán ra khoảng trên dưới 300 ly nước là chuyện bình thường. Doanh thu có thể đạt từ 3 – 4 triệu đồng/ngày.

Anh Thắng, đại diện một điểm bán nước dừa trên đường Pasteur chia sẻ, trong đợt nắng nóng, dừa tắc, dừa thơm bán rất chạy. Nhà anh luôn có 3 người túc trực tại điểm bán để phục vụ khách.

Kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ bán dừa mùa nắng nóng ảnh 2 Một điểm bán nước dừa ít khách cũng có thể đạt mức doanh thu từ 1,5 – 2 triệu đồng/ngày. Ảnh: Đại Việt.

Trong khoảng 15 phút quan sát, chúng tôi thấy điểm bán nước dừa của anh Thắng đã bán ra gần 20 ly dừa tắc và dừa thơm. Người mua chủ yếu là sinh viên, học sinh và nhân viên văn phòng.

Không chỉ có người ít tiền mà giới “nhà giàu” đi xe hơi hàng chục tỷ cũng ghé vào các điểm bán nước “bình dân” này để mua nước giải khát vì tiết trời oi bức.

Kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ bán dừa mùa nắng nóng ảnh 3 Nhiều khách hàng đi xe “xịn” giá hàng chục tỷ đồng cũng dừng lại để mua nước giải khát vì tiết trời oi bức. Ảnh: Đại Việt.

Ngoài dừa tắc, dừa thơm thì các điểm bán thức uống giải khát cũng bán thêm nước sâm, rong biển, bông cúc, mía lau với giá bán từ 10.000 – 12.000 đồng/1ly.

Theo đại diện một số điểm bán nước dừa trên đường Pasteur, dù buôn bán trong thời tiết nắng nóng khá vất vả nhưng bù lại thì doanh thu từ bán hàng lại rất khả quan.

Một điểm bán đông khách có thể đạt doanh thu từ 3,5 - 4 triệu đồng/ngày, điểm bán ít khách cũng có thể kiếm từ 1,5 – 2 triệu đồng. Tuy nhiên, “phố” dừa tắc, dừa thơm trên đường Pasteur chỉ “hốt bạc” được trong khoảng vài tháng nắng cao điểm.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG