Kiatisak lộ lý do từ chức HLV trưởng tuyển Thái Lan

Kiatisak lộ lý do từ chức HLV trưởng tuyển Thái Lan
Một ngày trước khi quyết định từ chức, HLV Kiatisak đã tâm sự với một phóng viên thể thao ở Thái Lan rằng ông sẽ ra đi vì những bất đồng với một quan chức của LĐBĐ Thái.

Kể từ khi ông Somyot Poompunmuang, nguyên Cảnh sát Trưởng Hoàng gia Thái Lan, lên nắm quyền Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, vị thế của Kiatisak lung lay dữ dội. Ở Thái Lan, người ta nói đến bộ 3 quyền lực gồm Chủ tịch Somyot Poompunmuang, GĐKT Wittaya Laohakul và HLV trưởng Kiatisak. Tuy nhiên, đáng nói là, 2 người kia thân nhau hơn và có quyền nghị sự những kế hoạch dài hạn cho bóng đá Thái, đặt mục tiêu cho ĐT Thái Lan.

Ngay sau khi nhậm chức, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompunmuang có cuộc đại cách mạng và thay đổi gần như toàn bộ đối tác thương mại. Chỉ sau vài tháng, ông Somyot Poompunmuang đã mang về cho bóng đá thái hơn 2.000 tỷ đồng và các ĐT Thái Lan nhận được khoản đầu tư khủng. Cũng vì vậy, mục tiêu của bộ đôi quyền lực Somyot – Wittaya cho ĐT Thái Lan rất cao mà cụ thể là giành quyền lọt vào VCK World Cup 2018.

Sau 2 thất bại liên tiếp trước Saudi Arabia và Nhật Bản, với tổng cộng 7 bàn thua và tiếp tục đứng bét bảng, mặc cho CĐV và báo giới ủng hộ, HLV Kiatisak vẫn chịu rất nhiều áp lực từ lãnh đạo LĐBĐ Thái Lan. Một ngày trước khi từ chức, Zico Thái đã tâm sự với một phóng viên thân thiết rằng ông sẽ từ chức vì không còn nhận được sự ủng hộ cần thiết. HLV Kiatisak còn nói: Từ chức là giải pháp ổn thoả cho tất cả và “không ai bị tổn thương”.

Theo Theo Bongdaplus
MỚI - NÓNG