Kỉ niệm ngày chiến thắng nhớ Đại tướng của nhân dân

TPO - Hôm nay 7/5, cả nước kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử. Chúng ta lại nhớ đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng tư lệnh - Người Anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong ngày kỉ niệm chiến thắng.
Kỉ niệm ngày chiến thắng nhớ Đại tướng của nhân dân ảnh 1

Nhiều người đặt vòng hoa viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Quảng Bình. Ảnh: Diệu Linh

Tuyến đường nối từ Quốc lộ 1 vào Vũng Chùa (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) những ngày này nườm nượp người từ mọi miền cả nước, về viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hàng nghìn khách, từ cụ già cho tới các bạn thanh niên, trẻ nhỏ ở khắp nơi, xúc động thắp hương tưởng nhớ người con ưu tú của Quảng Bình.

Tin, bài, ảnh, video cộng tác của bạn đọc, xin gửi email về địa chỉ online@tienphong.vn

Trong ngày cả đất nước kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, người dân lại tưởng nhớ ông - “Người Anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam”.

Không chỉ người dân Quảng Bình, đồng bào cả nước và thế giới đều tưởng nhớ những chiến công hiển hách của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hình ảnh của ông đã gắn liền với chiến thắng vang dội mà cả thế giới phải kính nể.

Đặt chân về lại Vũng Chùa – Đảo Yến, nơi an giấc thiên thu của vị Đại tướng kính mến, hòa vào dòng người đến từ khắp mọi miền Tổ quốc, chúng tôi một lần nữa kính dâng nén tâm hương với tất cả lòng biết ơn vô hạn.

Từ mộ Đại tướng hướng ra biển Vũng Chùa thăm thẳm một màu xanh, cảm nhận chút gió, chút nắng của mảnh đất Miền trung lịch sử. Vũng Chùa – Đảo Yến, nơi Đại tướng chọn yên nghỉ, giờ đây đã trở thành cái tên quen thuộc với người dân cả nước.

Sinh ra trên đất mẹ, lúc trở về, ông cũng chọn mảnh đất nơi đây nằm nghe biển hát. Khi sống, hay lúc ra đi, tình cảm của vị Đại tướng của nhân dân mãi nguyện gắn bó với những người đã sát cánh bên ông trong hai cuộc kháng chiến thần kỳ của dân tộc. Ông trọn đời lo cho dân, cho nước.

Nhà văn Nguyễn Quang Vinh (Quảng Bình) đã chia sẽ : “Từ nay, Vũng Chùa – Đảo Yến, ngày đêm, Người sẽ làm bạn với tiếng sóng biển khơi, với cát trắng, với tiếng vi vu của rừng cây phi lao già, với cả những tiếng hót líu lo của ngàn vạn đàn chim yến mùa làm tổ”.

Xin thắp nén tâm nhang tưởng nhớ Đại tướng của nhân dân trong ngày kỉ niệm chiến thắng.

Diệu Linh
Quảng Bình

MỚI - NÓNG