Kì lạ thị trấn chỉ có một…công dân

Kì lạ thị trấn chỉ có một…công dân
TPO - Trong thị trấn Monowi, ở đông bắc Nebraska, Mỹ, bà Elsie Eiler, 77 tuổi, là người thông minh nhất, khỏe mạnh nhất, đẹp lão nhất, đơn giản chỉ vì thị trấn này có mỗi mình bà sống.
Bà Elsie Eiler, công dân duy nhất của thị trấn
Bà Elsie Eiler, công dân duy nhất của thị trấn.

Theo điều tra dân số của Mỹ năm 2010, thị trấn Monowi là nơi duy nhất ở Mỹ có số dân là một người. Theo số liệu năm 2000, thị trấn này có hai người, chính là vợ chồng bà Elsie Eiler và ông Rudy, nhưng chồng bà đã qua đời vào năm 2004.

Bà Eiler và chồng mua lại thị trấn này vào năm 1971. Hàng ngày bà dành ra 12 giờ để tự chuẩn bị đồ ăn thức uống. Ngoài ra, bà còn quản lý một thư viện với 5000 đầu sách bởi khi còn sống chồng bà có sở thích đọc sách.

“Sẽ không có cuộc bầu cử nào cả vì tiếng nói của tôi có trọng lượng nhất”, bà Eiler nói đùa.

Phan Yến
Theo Amznotes

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngã vào đoàn tàu đang chạy, người phụ nữ sống sót thần kỳ

Ngã vào đoàn tàu đang chạy, người phụ nữ sống sót thần kỳ

TPO - Tờ 9News ngày 18/4 đưa tin một người phụ nữ tên Candela đã sống sót thần kỳ khi ngã trúng một đoàn tàu đang vào ga ở Buenos Aires (Argentina). “Tôi bị tụt huyết áp và đột nhiên ngất xỉu”, Candela nói. “Tôi chỉ nhớ là mình đã cảnh báo người đứng đằng trước nhưng không nhớ điều gì khác, ngay cả khoảnh khắc tôi lao vào đoàn tàu. Tôi cũng không biết bằng cách nào mà mình vẫn sống sót".
Anh Casper Steinfath trong chuyến đi vòng quanh Đan Mạch

Chèo thuyền trên biển băng

TP - Một thanh niên 28 tuổi (ở Đan Mạch) đang chống chọi với bão, tuyết và những con sóng cao để trở thành người đầu tiên đi vòng quanh đất nước mình trên một tấm ván trượt đứng, thường được gọi là ván Sup.
Gửi thông điệp cho 100 năm sau

Gửi thông điệp cho 100 năm sau

TP - Từ khoảng trống trên mẫu đơn khảo sát dân số, người dân Ireland có thể chia sẻ cảm xúc của mình để các thế hệ 100 năm sau có thể hiểu thêm về thời đại hiện nay.