Khuyến nông là lực lượng nòng cốt trong đào tạo nông dân

Khuyến nông là lực lượng nòng cốt trong đào tạo nông dân
TP - Tại Hội thảo: “Sơ kết công tác Đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn” mới đây, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát, Trưởng Ban chỉ đạo đã nhấn mạnh, hệ thống khuyến nông là lực lượng nòng cốt lâu dài đào tạo nông dân cho đất nước.

Theo lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, kết quả đạt được từ công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn là nỗ lực rất lớn của ngành nông nghiệp, trong đó có hệ thống khuyến nông - đơn vị trực tiếp triển khai.

Thông qua các lớp đào tạo nghề do hệ thống khuyến nông triển khai đã đảm bảo được nguồn nhân lực có tay nghề, 100% học viên sau đào tạo có thể áp dụng kiến thức học được và thực tế sản xuất để tăng năng suất cây trồng, vật nuôi, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Do đối tượng học viên được tuyển chọn đều là những hộ gia đình có ruộng, vườn sản xuất, có ao, chuồng chăn nuôi nên khi học xong các học viên có thể tự tạo việc làm để tăng thu nhập ổn định cho gia đình, thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong tolet: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong tolet: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.