Khuyến cáo hạn chế các chuyến bay đi/đến Hàn Quốc

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp hàng không phải khuyến cáo với người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Hàn Quốc cân nhắc khi mua vé về nước, do sẽ phải phải cách ly tập trung 14 ngày để theo dõi virus Covid-19. Đồng thời, các hãng hàng không cần giảm dần số chuyến bay đi/đến Hàn Quốc.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng. 

Đặc biệt, các đơn vị phải áp dụng nghiêm các biện pháp chống dịch trong hoạt động hàng không, du lịch, vận chuyển hàng hóa qua biên giới; kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh tại các cửa khẩu.

Cục Hàng không Việt Nam được yêu cầu chỉ đạo các hãng hàng không: Từ 26/2, các chuyến bay từ vùng có dịch Covid-19 của Hàn Quốc sẽ phải hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ. Cùng đó, các chuyến bay phải đảm bảo tuân thủ quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không.

Các hãng hàng không phải thông báo đến tất cả hành khách đi từ Hàn Quốc về Việt Nam phải khai báo trung thực tờ khai y tế.

Đặc biệt, các hãng hàng không phải thông báo tới hành khách là người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc: Từ 21h ngày 26/2, khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày; khuyến cáo tới các công dân Việt Nam trên nên ở lại Hàn Quốc trừ trường hợp bất khả kháng và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch tại nước sở tại.

Bộ GTVT cũng khuyến cáo các hãng hàng không giảm dần và hạn chế các chuyến bay đi/đến giữa Việt Nam và Hàn Quốc để kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 tốt hơn.

Ngoài kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh vào Việt Nam, các đơn vị thuộc Bộ GTVT cũng được yêu cầu phối hợp với các cơ quan liên quan tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới. Đồng thời phải đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics.

Bộ trưởng Giao thông yêu cầu các địa phương xem xét lại việc cấp giấy đi đường

TPO - Sáng 17/9, tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logictics, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã nói như vậy. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.
Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

TPO - Trong khi nhiều người dân đã đến xếp hàng mua bánh Trung thu tại một tiệm trên phố Thụy Khuê, các tiệm khác hay các gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng lại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm. Bất ngờ loại hoa mọc đầy rừng thành đặc sản, chị em thi nhau mua về ăn thử. Mỹ: Giá tiêu dùng tăng chậm lại trong tháng 8/2021.
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên

Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên

TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.