4. Mukesh Ambani mất 28,2 tỷ USD

Khủng hoảng tài chính: 10 tỷ phú mất nhiều tiền nhất  

Khủng hoảng tài chính: 10 tỷ phú mất nhiều tiền nhất  
TPO - Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu khiến tài sản của những người giàu nhất thế giới vơi đi đáng kể. Người mất nhiều nhất lên tới 32,5 tỷ USD. Dưới đây là danh sách 10 tỷ phú mất nhiều tiền nhất.
Khủng hoảng tài chính: 10 tỷ phú mất nhiều tiền nhất   ảnh 1

Nhà tỷ phú Ấn Độ, lãnh đạo công ty Reliance Communications, người xếp thứ 6 trong những người giàu nhất thế giới, là người được "vinh dự" đứng đầu danh sách những tỷ phú mất nhiều tiền nhất. Theo tạp chí Forbes, Ambani mất 32,5 tỷ USD trong năm nay.

2. Lakshmi Mittal mất 30,5 tỷ USD

Khủng hoảng tài chính: 10 tỷ phú mất nhiều tiền nhất   ảnh 2

Năm qua, Lakshmi Mittal xếp thứ 4 trong danh sách những người giàu nhất thế giới theo tạp chí Forbes với 45 tỷ USD. Chủ tịch tập đoàn thép ArcelorMittal ngậm ngùi chia tay với 30,5 tỷ USD. Lakshmi Mittal là người đã góp phần cùng các tỷ phú Ấn Độ mất tổng cộng 200 tỷ USD trong năm nay.

3. Sheldon Adelson mất 30 tỷ USD

Khủng hoảng tài chính: 10 tỷ phú mất nhiều tiền nhất   ảnh 3

Năm 2006, ông trùm casino Sheldon Adelson xếp thứ 3 trong đội ngũ những người giàu nhất nước Mỹ và được dự đoán có thể vượt qua Warren Buffett và Bill Gates vươn lên vị trí đầu bảng. 75 tuổi, CEO của Las Vegas Sands, mỗi ngày trong năm nay Sheldon Adelson nhìn khoảng 100 triệu USD rời khỏi khối tài sản kếch xù của mình, mỗi giờ ông phải nói tạm biệt với 4 triệu USD, mỗi giây Adelson mất 1.000 USD.

4. Mukesh Ambani mất 28,2 tỷ USD

Khủng hoảng tài chính: 10 tỷ phú mất nhiều tiền nhất   ảnh 4

Mukesh Ambani đã vượt qua Lakshmi Mittal để trở thành người giàu nhất Ấn Độ trong năm nay. Mặc dù mất 28,2 tỷ USD nhưng Ambani an ủi rằng mình còn mất ít hơn Mittal và người anh em Anil Ambani.

5. Warren Buffett mất 13,6 tỷ USD

Khủng hoảng tài chính: 10 tỷ phú mất nhiều tiền nhất   ảnh 5

Mặc dù được coi là một trong những người anh hùng của cuộc khủng hoảng tài chính khi quyết định rót 5 tỷ USD vào Goldman Sachs và 3 tỷ USD vào General Electric, nhưng "nhà tiên tri vùng Omaha" vẫn không tránh khỏi vận đen đủi.

Sau khi khi khối tài sản tăng thêm 8 tỷ USD vào tháng 9, ông đã mất 5,29 tỷ USD hồi tháng 10 do sự sụt giá cổ phiếu của tập đoàn Berkshire Hathaway. Tổng cộng cả năm, 13,6 tỷ USD của trùm tài phiệt Buffett đã bay hơi. Hiện khối tài sản của ông chỉ còn 48,1 tỷ USD.

6. Kirk Kerkorian mất 13 tỷ USD

Khủng hoảng tài chính: 10 tỷ phú mất nhiều tiền nhất   ảnh 6

Mới đây Kirk Kerkorian đã bán một phần đầu tư tại Ford, nhưng hãng casiso MGM Mirage của ông cũng không khá hơn. "Nhờ" cuộc khủng hoảng tài chính, cổ phiếu của MGM Mirage giảm 86% giá trị hồi cuối tháng 10 như các "đồng nghiệp" khác là Wynn Resorts và Las Vegas Sands.

7. Sergey Brin và Larry Page mất 12,1 tỷ USD

Khủng hoảng tài chính: 10 tỷ phú mất nhiều tiền nhất   ảnh 7

Sergey Brin và Larry Page - hai nhà đồng sáng lập hãng tìm kiếm internet Google, đã phải nói chia tay với gần một nửa số tài sản của họ từ tháng 1. Với sự xuống dốc của thị trường chứng khoán, họ đã mất tổng cộng 12,1 tỷ USD trong năm nay, sau khi mỗi người mất khoảng 1,5 tỷ USD hồi tháng 9.

8. Larry Ellison mất 6 tỷ USD

Khủng hoảng tài chính: 10 tỷ phú mất nhiều tiền nhất   ảnh 8

Cuộc khủng hoảng tài chính giống như một cái miệng lớn nuốt chửng của Tổng giám đốc hãng Oracle 6 tỷ USD trong năm nay, chính thức chốt khối tài sản của Larry Ellison – "CEO có thu nhập cao nhất nước Mỹ", còn 20,1 tỷ USD. 

9. Steve Ballmer mất 5,1 tỷ USD

Khủng hoảng tài chính: 10 tỷ phú mất nhiều tiền nhất   ảnh 9

Giám đốc điều hành Microsoft - người đã từng bị một thanh niên Hungary ném trứng vào người khi đang diễn thuyết tại đại học Budapest, cũng đã bị cuộc khủng hoảng tài chính làm giảm khối tài sản từ 14,5 tỷ USD xuống còn 9,4 tỷ USD.

10. Eddie Lampert mất 5 tỷ USD

Khủng hoảng tài chính: 10 tỷ phú mất nhiều tiền nhất   ảnh 10

Chủ tịch tập đoàn ESL Investments là một trong những tỷ phú mất tiền nhiều tiền nhất trong mùa thu vừa qua: 3,6 tỷ USD ở tập đoàn Sears Holdings, 587 triệu USD từ Auto Nation, 480 triệu USD từ AutoZone, 174,7 triệu từ Home Depot và 162,4 triệu từ tập đoàn ngân hàng Citigroup. 

Việt Thụy
Theo Business Sheet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách