'Khủng bố' người nhà con nợ bằng chất bẩn và vòng hoa

'Khủng bố' người nhà con nợ bằng chất bẩn và vòng hoa
TPO - Không đòi được nợ của người vay, các đối tượng đã ném chất bẩn, mang vòng hoa đến trước nhà riêng của người thân người vay để đòi trả nợ hộ.

Ngày 27/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 7 đối tượng trong ổ nhóm chuyên ném chất bẩn và mang vòng hoa đến đặt trước cửa nhà để đòi nợ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

7 đối tượng bị Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thanh Hóa khởi tố điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng gồm: Vũ Minh Chiến (SN 1998); Nguyễn Văn Hoàng (SN 2002); Nguyễn Đình Dương (SN 2002) đều ở phường Đông Hương; Nguyễn Bá Tùng (SN 2001); Hàn Viết Nam (SN 2003) đều ở phường Đông Thọ và Trần Ngọc Hùng (SN 2000) ở phường Đông Cương, thành phố Thanh Hóa.

'Khủng bố' người nhà con nợ bằng chất bẩn và vòng hoa ảnh 1

Các đối tượng bị khởi tố. Ảnh: Công an Thanh Hoá

Theo tài liệu điều tra, xuất phát từ việc anh L.V.T (SN 1993) và anh L.V.T.A là 2 anh em trai ở xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân có vay tiền của Vũ Anh Huy (tức Huy đô, SN 1997, ở phố Dốc Ga, Phường Phú Sơn) và hiện không có khả năng trả nợ.

Thời gian gần đây, Huy đã tìm đến nhà anh T nhiều lần để đòi tiền nhưng không đòi được nên đối tượng đã tìm đến nhà chị L.T.L ở phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa (là chị gái của anh T và anh L.V.T.A) để gây sức ép.

Khi không đòi được tiền, Huy đã chỉ đạo, xúi giục các đàn em thay phiên nhau 9 lần ném chất bẩn vào nhà chị L. Ngoài ra, các đối tượng này còn 2 lần mang vòng hoa tang đến đặt trước cửa nhà chị L., đồng thời, đến nơi làm việc của chị L là cổng trường THCS An Hưng, phường An Hưng, thành phố Thanh Hoá đứng tụ tập để gây sức ép đòi chị L trả nợ cho em trai.

Hiện Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

MỚI - NÓNG