'Khúc dạo đầu' quyết định thành công

'Khúc dạo đầu' quyết định thành công
Trong khúc dạo đầu, mọi giác quan đều vào cuộc để chuẩn bị cho cao trào cảm xúc, từ hình dáng gợi cảm, mùi hương cơ thể cho đến những lời êm dịu hay mạnh bạo...

'Khúc dạo đầu' quyết định thành công

> Để tự tin cho 'lần đầu tiên'
> Nghệ thuật vuốt ve khi 'yêu'
> 'Khúc dạo đầu' hoàn hảo

Trong khúc dạo đầu, mọi giác quan đều vào cuộc để chuẩn bị cho cao trào cảm xúc, từ hình dáng gợi cảm, mùi hương cơ thể cho đến những lời êm dịu hay mạnh bạo...

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Khúc dạo đầu có tầm quan trọng để đánh thức cảm xúc tình dục và tạo sự tin cậy giữa đôi bạn tình, để hai cơ thể học cách hòa hợp. Trong khoảng thời gian dài ngắn khác nhau của khúc dạo đầu, thế giới hình như chỉ còn hai người, đôi bạn tình cũng không còn quan tâm gì khác ngoài khoái cảm họ trao và nhận. Hôn, ôm ấp, vuốt ve là những thực hành mà đôi bạn tình thường sử dụng để khám phá bản đồ cảm giác rất phong phú trên cơ thể của nhau.

Trước tiên, về nụ hôn: Nụ hôn say đắm không chỉ đem lại cảm giác dễ chịu và sự thư giãn mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ: tăng khả năng kháng bệnh của hệ miễn dịch, tăng bài tiết nước bọt giúp làm sạch các vi khuẩn…Một phát hiện thú vị hơn nữa là nụ hôn sâu và đắm đuối sẽ giúp cho gương mặt trông trẻ hơn, rạng rỡ hơn vì não tiết ra hormon oxytocin đem lại cảm giác dễ chịu, gắn bó với nhau hơn. Một nụ hôn nồng cháy có thể đốt cháy 2kcalo/phút, kích hoạt quá trình trao đổi chất và chuyển hoá năng lượng lên gấp đôi, vì thế nhiều người tưởng rằng nhịp tim tăng nhanh khi hôn nhau tương tự như khi tập thể dục hay đi bộ nhanh.

Hôn giữa những người yêu nhau cũng là cách tốt để kiểm soát stress. Khi hôn sâu, đôi bạn tình trao và nhận 9mg nước, 0,7mg albumin, 1,7mg chất béo, 0,4mg muối và 0,1g chất hữu cơ. Kể cả hôn sâu cũng không có nguy cơ bị nhiễm HIV, chưa bao giờ có thông báo về nhiễm HIV theo con đường này nhưng lại dễ lây truyền bệnh cúm, bệnh mononucleose (còn được gọi là bệnh của nụ hôn), bệnh mụn rộp và cả bệnh viêm gan B.

Hôn môi chắc chắn là nơi nhạy cảm nhất của vùng mặt đối với phần lớn phụ nữ và làm trỗi dậy ham muốn tình dục mạnh nhưng đừng quên toàn bộ cơ thể đều có khả năng phát sinh khoái cảm.

Hôn sâu kiểu Pháp là kiểu hôn nồng nhiệt, bộc lộ sự ham muốn khám phá và chiếm hữu rất mãnh liệt của đôi bạn tình, trong đó có vai trò rất tích cực của lưỡi. Hôn cũng như tình yêu, không có mô hình mẫu, mỗi người có cách riêng, chỉ có thể nói rằng hôn sâu là sự nhập cuộc say đắm nhất của cả hai người. Có người cho rằng, hôn sâu là một thực hành tình yêu phải được học, phải từng trải nhưng nhiều khi chỉ cần có tình yêu mãnh liệt thì đôi bạn tình cũng có thể trao nhau nụ hôn cháy bỏng.

Gáy và cổ cũng là nơi nên để cho làn môi lướt nhẹ, dù có mạnh bạo hơn thì cũng chỉ là sức mạnh của đôi môi trước khi đến với tai, môi hay lưng. Nam giới biết đánh thức cảm xúc tình dục của bạn tình không bỏ qua những khu vực ẩn chứa nhiều tận cùng thần kinh này.

Phần lớn nam giới thích hôn hay ngậm phần dầy dặn của tai hay vành tai của bạn tình - thực sự cơ quan nhỏ bé này rất dễ gây cảm xúc, nhất là khi lại kèm những lời thì thầm êm dịu hay táo bạo mà không phải lúc nào cũng dễ nói ra…

Thông thường, những khu vực cơ thể lộ ra ngoài không nhạy cảm lắm với vuốt ve nhưng vùng nách, mặt trong cánh tay, cẳng tay cũng là những vùng mà nhiều bạn tình nữ thích được vuốt ve hay hôn.

Cũng giống như cánh tay, mặt trong đùi và vùng khoeo (sau đầu gối) nhạy cảm hơn với vuốt ve. Bắt đầu từ mắt cá chân và tiến dần lên tới các vùng chiến lược nhưng đừng quá vội mà bỏ qua vùng cẳng chân.

Không có thứ tự trước sau với hôn và vuốt ve, có thể tiếp nối nhau và cũng có thể đồng thời, thường bắt đầu từ các khu vực ít nhạy cảm (thứ phát) đến khu vực nhạy cảm hơn (nguyên phát) nhưng cũng có thể ngược lại, có thể khởi xướng từ nam giới nhưng cũng có thể từ nữ giới… Tóm lại, không có quy định nào cho khúc dạo đầu. Đôi khi vì đã quá biết nhau mà đôi bạn tình thực hành khúc dạo đầu một cách tối thiểu và mau chóng tiến ngay đến “cuộc vui lớn”. Mỗi người có ngưỡng hưng phấn khác nhau, không phải bao giờ cũng cùng lúc; các khu vực nhạy cảm cũng khác nhau tuy từng người, vì thế cần mạnh dạn nói với nhau điều mình mong đợi.

BS. Xuân Anh
Theo Sức khỏe & đời sống

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.