Khu vườn bí mật “chui” tại di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyên Lâm

Du khách chụp ảnh cưới tại “Khu vườn bí mật”.
Du khách chụp ảnh cưới tại “Khu vườn bí mật”.
TPO - Công ty CP Sao Đà Lạt đã xây dựng “Khu vườn bí mật - Secret Garden” tại khu vực không được tự ý tác động của Di tích thắng cảnh hồ Tuyền Lâm. Hệ thống cầu và bè gỗ dùng để kinh doanh dịch vụ tham quan, chụp ảnh cưới không đảm bảo an toàn.

Ngày 23/8, cơ quan chức năng cho biết UBND thành phố Đà Lạt đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị, phòng ban chức năng kiểm tra, lập hồ sơ, xử lý hoặc đề xuất thành phố xử lý những vi phạm, sai phạm tại Khu du lịch Sao Đà Lạt.

Theo Ban quản lý Khu du lịch (KDL) hồ Tuyền Lâm, mặc dù không được cấp phép xây dựng nhưng công ty này đã lập “Khu vườn bí mật” tại khu vực 1 (cần được bảo vệ) của Di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm với hệ thống cầu gỗ (không chứng minh được nguồn gốc số gỗ được sử dụng làm cầu) và bè gỗ để chụp ảnh đám cưới trên mặt nước…

Khu vực này không thuộc phạm vi, ranh giới đất mà tỉnh Lâm Đồng giao cho công ty thuê để thực hiện dự án Khu du lịch Sao Đà Lạt.

Ban quản lý KDL hồ Tuyền Lâm còn phát hiện Công ty CP Sao Đà Lạt tùy tiện tác động vào khu vực rừng tự nhiên cuối đường hầm đất sét.

Mặc dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng công ty đã tự ý chặt cây rừng để xây dựng khu ẩm thực và đốt lửa trại với tổng diện tích gần 450 m2.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.