Thừa Thiên - Huế:

Khu Công nghiệp Phú Bài thu hút 37 dự án đầu tư

Khu Công nghiệp Phú Bài thu hút 37 dự án đầu tư
TP - Đến đầu năm 2008, Khu Công nghiệp (KCN) Phú Bài đã thu hút 37 dự án đầu tư, trong đó có 31 dự án sản xuất công nghiệp, 4 dự án hoạt động dịch vụ, còn lại là các dự án kinh doanh hạ tầng với tổng vốn đăng ký là 2.156,2 tỷ đồng.

Riêng năm 2007, KCN Phú Bài đã thu hút được 10 dự án đầu tư với số vốn đăng ký là 656,474 tỷ đồng, đây là năm thu hút được nhiều nhất các dự án đầu tư, kể từ khi thành lập KCN này đến nay.

Hiện, KCN Phú Bài đã có 18 nhà máy đã đi vào hoạt động sản xuất với nhiều ngành nghề, như sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến gỗ, sản xuất sợi, gốm sứ, khoáng sản…, qua đó giải quyết việc làm thường xuyên cho 3.644 lao động trực tiếp và hàng ngàn lao động gián tiếp khác trên địa bàn.

Dự kiến trong năm 2008, KCN Phú Bài sẽ có thêm các dự án sản xuất đồ lót (Công ty Scavi Huế) và các nhà máy sợi chính thức đi vào hoạt động. Các dự án đầu tư vào KCN Phú Bài còn được hưởng mức tiền thuê đất (đã xây dựng hạ tầng) với 0,32USD/m2/năm đồng thời được hỗ trợ chi phí đào tạo tay nghề cho công nhân, hỗ trợ các chi phí đăng ký ISO, đăng ký bản quyền thương hiệu, bản quyền phát minh, sáng chế… để thu hút mạnh các dự án đầu tư trong và ngoài nước đến với KCN này...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.