Có 43 kết quả :

Loài Mang Trường Sơn quý hiếm, tưởng chừng tuyệt chủng vừa phát hiện bằng bẫy ảnh ở Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền, TT-Huế. Ảnh: Khu BTTNPĐ cung cấp

Huế phát hiện loài thú cực hiếm, nhờ chuyên gia quốc tế đánh giá

TPO - Theo ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh TT-Huế, sau khi ghi nhận sự xuất hiện của loài thú móng guốc cực hiếm và tưởng chừng tuyệt chủng trên địa bàn, ông đã trực tiếp liên hệ với một chuyên gia hàng đầu thế giới về thú móng guốc để nhờ trao đổi thông tin, đưa ra đánh giá chính xác nhất.
Pù Luông thuộc huyện Bá thước, Thanh Hóa nhưng thiên nhiên, văn hóa, con người mang đậm nét vùng cao Tây Bắc.

Đắm say mùa lúa Pù Luông

TPO - Pù Luông mang đậm nét đẹp của miền núi cao Tây Bắc với ruộng bậc thang lớp lớp, mây núi trùng điệp, mang nét đẹp mờ ảo, hoang sơ đến mê người.
Loài cá cóc Việt Nam.

Đức chuyển giao loài 'cá có chân' để Việt Nam nhân nuôi bảo tồn

TPO - Tám cá thể cá cóc Việt Nam - loài cá “có chân” với hình thù kỳ lạ vừa được Vườn thú Cologne (CHLB Đức) bàn giao cho Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) để nhân nuôi bảo tồn. Đây là một trong những nỗ lực nhằm khôi phục quần thể cá cóc quý hiếm, chỉ có ở Việt Nam.
Một vụ hủy hoại rừng tại tiểu khu 1023 nhưng BQL Nam Kar không biết.

Tan hoang Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Kar

TP - Trước Trạm kiểm lâm số 8, thuộc Ban Quản lý rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Kar (BQL Nam Kar) - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk có dựng biển nghiêm cấm các phương tiện xe cơ giới vào rừng. Nhưng chỉ cách trạm chừng hơn 1km, đất rừng bị xới tung, bị lấn chiếm, rừng bị đốt phá tan hoang.
Mời chuyên gia ngoại 'siêu âm thai' cho voi

Mời chuyên gia ngoại 'siêu âm thai' cho voi

TPO - Ngày 5/12, Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai cho biết một cá thể voi cái nuôi dưỡng tại khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (xã Phước Tân, TP.Biên Hòa), đã mang thai được 9 tháng tuổi với kết quả siêu âm do các chuyên gia Thái Lan thực hiện. 
Đề xuất vùng đất ngập nước Vân Long thành khu ramsar thế giới

Đề xuất vùng đất ngập nước Vân Long thành khu ramsar thế giới

TP - Bộ Tài nguyên và Môi trường đang phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình và các bộ, ngành liên quan xây dựng và hoàn thiện hồ sơ đề xuất công nhận Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long (Gia Viễn, Ninh Bình) là khu ramsar quốc tế (các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế-PV). Nếu đề xuất này được chấp thuận, đây sẽ là khu ramsar thứ 9 của Việt Nam.
Tìm thấy một loài lan mới chỉ có ở Việt Nam

Tìm thấy một loài lan mới chỉ có ở Việt Nam

TP - Các nhà thực vật học của Viện Sinh học nhiệt đới thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Viện thực vật Komarov của Nga vừa phát hiện và mô tả một loài mới thuộc họ Lan, đặt tên là Nhẵn diệp hòn bà Liparis honbaensis Aver. Et Vuong.
Đàn bò tót do Khu bảo tồn Ea Sô chụp được.

Lần đầu ghi được hình đàn bò tót Ea Sô

TPO - Ngày 7/7, ông Nguyễn Quốc Hùng phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, lần đầu tiên, đơn vị vừa ghi được hình rõ nét một đàn bò tót trong khu vực bảo vệ nghiêm ngặt của Khu bảo tồn.
Bungalow giữa rừng đặc dụng Hòn Bà.

Thêm dự án du lịch giữa khu bảo tồn thiên nhiên

TP - Việc UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý về chủ trương cho đầu tư xây dựng một khu du lịch diện tích 190ha và mở tuyến cáp treo lên đỉnh Hòn Bà đồng nghĩa khu bảo tồn thiên nhiên này sẽ có 2 dự án du lịch, trong khi khu vực này không được phép xâm phạm.
Phát hiện một loài lan mới ở Việt Nam

Phát hiện một loài lan mới ở Việt Nam

TP - Một nhà khoa học của Viện Sinh học Nhiệt đới, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa phát hiện một loài lan mới tại khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà, Khánh Hòa. Phát hiện được đăng tải trên tạp chí quốc tế Taiwania.