Có 34 kết quả :

Bò tót, động vật quý hiếm, đang sinh trưởng tốt tại Khu bảo tồn

Đồng Nai: Lo cho khu dự trữ sinh quyển thế giới

TP - Tỉnh Bình Phước vừa đề xuất Chính phủ phê duyệt phương án mở rộng đường ĐT 753, trong đó tâm điểm của dự án là xây dựng cầu Mã Đà kết nối với tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, phía tỉnh Đồng Nai lo ngại dự án sẽ tác động tiêu cực đến Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai (Khu bảo tồn) đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thứ 580 của thế giới.
Ngắm đàn thú quý trong rừng Sa Mù

Ngắm đàn thú quý trong rừng Sa Mù

Hàng chục động vật hoang dã (ĐVHD) thuộc loại nguy cấp, quý hiếm vừa được ghi nhận tại vùng núi Sa Mù thông qua máy bẫy ảnh kỹ thuật số khiến nhiều người thích thú, ngỡ ngàng.
Mời chuyên gia ngoại 'siêu âm thai' cho voi

Mời chuyên gia ngoại 'siêu âm thai' cho voi

TPO - Ngày 5/12, Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai cho biết một cá thể voi cái nuôi dưỡng tại khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (xã Phước Tân, TP.Biên Hòa), đã mang thai được 9 tháng tuổi với kết quả siêu âm do các chuyên gia Thái Lan thực hiện. 
Đề xuất vùng đất ngập nước Vân Long thành khu ramsar thế giới

Đề xuất vùng đất ngập nước Vân Long thành khu ramsar thế giới

TP - Bộ Tài nguyên và Môi trường đang phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình và các bộ, ngành liên quan xây dựng và hoàn thiện hồ sơ đề xuất công nhận Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long (Gia Viễn, Ninh Bình) là khu ramsar quốc tế (các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế-PV). Nếu đề xuất này được chấp thuận, đây sẽ là khu ramsar thứ 9 của Việt Nam.
Tìm thấy một loài lan mới chỉ có ở Việt Nam

Tìm thấy một loài lan mới chỉ có ở Việt Nam

TP - Các nhà thực vật học của Viện Sinh học nhiệt đới thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Viện thực vật Komarov của Nga vừa phát hiện và mô tả một loài mới thuộc họ Lan, đặt tên là Nhẵn diệp hòn bà Liparis honbaensis Aver. Et Vuong.
Đàn bò tót do Khu bảo tồn Ea Sô chụp được.

Lần đầu ghi được hình đàn bò tót Ea Sô

TPO - Ngày 7/7, ông Nguyễn Quốc Hùng phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, lần đầu tiên, đơn vị vừa ghi được hình rõ nét một đàn bò tót trong khu vực bảo vệ nghiêm ngặt của Khu bảo tồn.
Bungalow giữa rừng đặc dụng Hòn Bà.

Thêm dự án du lịch giữa khu bảo tồn thiên nhiên

TP - Việc UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý về chủ trương cho đầu tư xây dựng một khu du lịch diện tích 190ha và mở tuyến cáp treo lên đỉnh Hòn Bà đồng nghĩa khu bảo tồn thiên nhiên này sẽ có 2 dự án du lịch, trong khi khu vực này không được phép xâm phạm.
Phát hiện một loài lan mới ở Việt Nam

Phát hiện một loài lan mới ở Việt Nam

TP - Một nhà khoa học của Viện Sinh học Nhiệt đới, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa phát hiện một loài lan mới tại khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà, Khánh Hòa. Phát hiện được đăng tải trên tạp chí quốc tế Taiwania.
Một cây lim xanh vừa bị đốn hạ tại Khu Bảo tồn thiên nhiên rừng sến Tam Quy

Đốn cây trăm tuổi để bảo vệ… rừng?

Gần đây, nhiều hộ dân tại 2 xã Hà Tân, Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa nghi ngờ việc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ lâm nghiệp - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa cho đốn hạ hàng chục cây lim xanh hàng trăm năm tuổi trong Khu Bảo tồn thiên nhiên rừng sến Tam Quy có dấu hiệu không minh bạch.
Phát hiện 4 loài thực vật mới

Phát hiện 4 loài thực vật mới

TP - Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên (huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa), Viện Sinh thái Tài nguyên sinh vật Việt Nam và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam ngày 8/10 thông báo vừa phát hiện một số loài thực vật chưa từng được ghi nhận ở Việt Nam và trên thế giới.
Phát hiện nhiều loài thực vật mới ở Thanh Hóa

Phát hiện nhiều loài thực vật mới ở Thanh Hóa

TPO - Ngày 8/10, Khu Bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, Viện Sinh thái Tài nguyên sinh vật Việt Nam và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thông báo vừa phát hiện nhiều loài thực vật mới chưa từng được ghi nhận trên thế giới.
Tử vong khi chữa cháy rừng

Tử vong khi chữa cháy rừng

TP - Chiều 26/5, tin từ Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, Cơ quan này đang đề nghị các cơ quan chức năng làm hồ sơ hưởng chế độ chính sách cho anh Trần Bá Công (41 tuổi, trú ở xã Bảo Thành, huyện Yên Thành, thôn 11, Đội trưởng xóm 5) tử vong do tham gia dập lửa cứu rừng.
Hình ảnh thú Mang do Khu Bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên cung cấp

Thú tuyệt chủng xuất hiện tại rừng ở Thanh Hóa

TP - Ngày 5/3, Khu Bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên xác nhận: Loài Mang có tên khoa học là Muntiacus rooseveltorum được coi là đã tuyệt chủng cách đây 84 năm, vừa được cơ quan chức năng xác nhận xuất hiện tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, tại huyện miền núi Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.
Hàng rào

Hàng rào

TP - Trong mắt các nhà khoa học, voi là loài vật có bản tính hiền lành. Hầu như chỉ khi sinh cảnh của chúng bị xâm phạm, voi mới trở nên hung dữ. Câu chuyện xung đột giữa người và voi rừng ở Nghệ An, Bình Thuận và Đồng Nai cho thấy, đàn voi trở nên trái tính trái nết bắt nguồn từ những hoạt động của con người.