Không xin được tiền mẹ, nam thanh niên dọa nhảy lầu tự tử

Lực lượng chức năng khống chế được nam thanh niên an toàn.
Lực lượng chức năng khống chế được nam thanh niên an toàn.
TPO - Lực lượng Cảnh sát PCCC số 14 vừa giải cứu thành công nam thanh niên đang có ý định nhảy từ tầng 3 của một ngôi nhà xuống tự tử.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 12h50 ngày 18/5 tại Trường THPT Phùng Khắc Khoan (xã Bình Phú, Thạch Thất, Hà Nội).

Vào thời điểm trên, nam thanh niên trẻ tuổi đang đứng trên tầng 3 của tòa nhà và có ý định nhảy xuống dưới tự tử.  Đối tượng tên L. (SN 2000) cho biết, muốn có xe máy và tiền để trả nợ quán internet nhưng mẹ không đồng ý và nảy sinh ý định tự tử.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 14 đã huy động một xe cứ nạn cứu hộ (CNCH), một xe chữa cháy cùng 15 cán bộ, chiến sỹ tới hiện trường.

Khoảng 13h cùng ngày, lực lượng CNCH cũng đã lên sân thượng cùng người nhà đối tượng khuyên nhủ nhằm trấn an tinh thần cũng như khuyên bảo đối tượng. Tuy nhiên, đối tượng không hợp tác, tiếp tục dọa nhảy xuống.

Đại úy Đỗ Văn Mạnh – Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 14 cho biết, sau khoảng 1h tìm cách tiếp cận khuyên nhủ không thành công, chỉ huy lực lượng CNCH nhận định tình hình thời tiết nắng nóng, đối tượng đã khát nước. Lúc này một chiến sỹ mặc quần áo dân sự, mang nước lên cho đối tượng để nhằm mục đích tiếp cận. Cùng với đó 2 chiến sỹ hỗ trợ nấp dưới cầu thang tầng thượng.

Khi đối tượng uống nước, chiến sỹ CNCH đã quật ngã, khống chế đối tượng, đưa xuống đất an toàn và bàn giao cho công an huyện Thạch Thất tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm