Không vô địch nhưng M.U thắng tất cả đối thủ ở Ngoại hạng Anh

Không vô địch nhưng M.U thắng tất cả đối thủ ở Ngoại hạng Anh
Sau trận thắng Man City, HLV Mourinho tuyên bố "M.U không tệ như mọi người nghĩ". Nhưng các con số thống kê còn chỉ ra rằng "Quỷ đỏ" đã đánh bại tất cả các đối thủ ở mùa giải năm nay.

Chiến thắng trước Man City giúp Man United đánh bại đội bóng cuối cùng mình chưa vượt qua được trong mùa này, qua đó chứng minh Quỷ đỏ không ngán bất cứ đối thủ nào.

Đây cũng là chiến thắng thứ 22 trong 32 trận đã đấu của M.U tại Ngoại hạng Anh. Trong 22 chiến thắng đó, M.U đã đánh bại đủ cả 19 đội bóng còn lại tại Ngoại hạng Anh mùa này. Đây rõ ràng là một dấu mốc đáng ghi nhận của thầy trò Mourinho.

Không vô địch nhưng M.U thắng tất cả đối thủ ở Ngoại hạng Anh ảnh 1 Các"nạn nhân" của M.U ở mùa giải năm nay

Đặc biệt hơn, "Quỷ đỏ" đã vượt qua 3 đại gia là Chelsea, Liverpool và Man City chỉ trong 5 vòng đấu gần nhất.

Giữa muôn vàn khó khăn bủa vây cộng thêm hàng tấn sức ép từ dư luận, đội bóng của Mourinho vẫn đang xù xì tiến bước đúng với phong cách của Mourinho.

Tại Ngoại hạng Anh mùa này, chỉ có Man City là cũng chiến thắng đủ trước 19 đội còn lại như M.U. Vấn đề là Man xanh đã thắng 27 trận, hơn M.U 5 trận.

Mùa bóng hiệu quả nhất sau thời Sir Alex Ferguson

Sau chiến thắng trước Man City, M.U đã giành được 71 điểm, con số cao nhất kể từ khi Sir Alex Ferguson chia tay đội chủ sân Old Trafford, trong bối cảnh Quỷ đỏ còn tới 6 trận chưa đấu.

Cụ thể, ở mùa 2013/2014, mùa giải đầu tiên không còn Ferguson dẫn dắt ở kỷ nguyên Ngoại hạng, M.U của David Moyes chỉ giành được 64 điểm sau 38 vòng, thành tích tệ nhất tính tới nay. Hai mùa tiếp theo với Louis van Gaal, Quỷ đỏ lần lượt có được 70 và 66 điểm. Mùa trước, Jose Mourinho giành 69 điểm trên cương vị mới.

Tới thời điểm này, M.U mới đá 32 vòng, tức là còn tới 6 vòng đấu trước mắt, nhưng họ đã có được tới 71 điểm, cao hơn cả mùa đầu tiên cùng Van Gaal. Với lịch đấu còn lại chỉ còn duy nhất Arsenal là đáng ngại, thầy trò Mourinho hoàn toàn có thể giành thêm 13 điểm nữa để cán mốc 84 điểm, con số đủ để họ vô địch ở 9 trên tổng số 25 mùa giải Ngoại hạng đã qua.

Rõ ràng, M.U ở mùa giải thứ 2 của triều đại Mourinho không tệ như người ta tưởng, ít nhất là về mặt điểm số. Cần biết rằng, ngay đến chính họ ở mùa bóng ăn ba thần thánh 1998/1999 cũng chỉ có được 79 điểm tại Ngoại hạng Anh. Trước các đội top 6, Quỷ đỏ cũng có được thành tích không hề tồi, 5 thắng, 1 hòa và 3 thua.

Theo Theo Bongdaplus
MỚI - NÓNG