Không tục không phải Duy Mạnh

Duy Mạnh tái hiện pha ăn chơi trong MV “Lời xin lỗi của một dân chơi”, 2014
Duy Mạnh tái hiện pha ăn chơi trong MV “Lời xin lỗi của một dân chơi”, 2014
TP - Ông ca sĩ Duy Mạnh thì ghê rồi! Bẵng đi thời gian dài không ai nhắc, bỗng gần đây nổi như bèo. Mỗi khi có cơ sự bèn vào trang cá nhân của ông để kiểm chứng báo chí đưa tin có đúng, dân tình đồn có đúng, thì lần nào cũng xây xẩm mặt mày vì độ bậy tục và ngông cuồng ngạo ngược. 

Vào “nhà” của một người như vậy, cảm giác như mình không làm gì sai mà cứ bị đấm đá túi bụi và nhâng nhâng nháo nháo cười cợt, nên là lượn vội. Đúng là phải vạ. Giời đày. Thế nhưng lượng người theo dõi ông vẫn tăng đều, tới mấy chục ngàn- người của công chúng có khác. Đầy fan cứng, đầy cháu trai cháu gái, em trai em gái thỏ thẻ xin tiền bối chỉ giáo chuyện này chuyện nọ. 

Đàn ông đàn ang mà mở miệng là diễn nôm về bộ phận sinh dục của hai giới, và có khoái cảm mô tả hành vi quan hệ tình dục theo cách sơ giản nhất. Phôn-clo (Folklore- văn hóa dân gian) đậm đà thế chứ lị. 

Phạt mấy hành vi liền trong đó có phát ngôn tai hại, vô chính trị về chủ quyền biển đảo mà chỉ 7 triệu rưởi thì rẻ quá, phạt như không phạt. Tuy nhiên anh Kiếp Đỏ Đen sau buổi làm việc với Sở Thông tin Truyền thông TPHCM cũng nhỏ giọng hẳn đi. Chắc được “đe” rằng nếu không hồi tâm ắt có ngày xơi án nặng. Đối với những “nghệ sĩ” nhìn người qua lỗ đồng xu như Duy Mạnh thì cấm ngặt xả rác thải văn hóa nơi công cộng- khó chừa lắm đấy, nên dễ phải cấm diễn- tóm lại đánh vào kinh tế, âu cũng là giải pháp phù hợp.

Không tục không phải Duy Mạnh. Tuy vậy đâu chỉ anh này mà đầy người mang danh nghệ sĩ, cầu thủ, nhà báo…nhưng một ngày không văng tục thì nhạt mồm nhạt miệng, chịu sao nổi. Là danh thủ, được công chúng chiều như chiều vong nên trên trang cá nhân thấy thoải mái nói bậy nói lóng như đang ở giữa đám bạn trẻ trâu hoặc phòng ngủ nhà mình. Có người đá bóng giỏi lại sáng sủa mặt mũi, được ví “sát nhân có gương mặt trẻ thơ”, người khác thì được đồng đội gọi là “hoàng tử”, “quí tộc” nhưng vô cùng hồn nhiên bộc lộ vốn từ nghèo nàn và đời sống tinh thần còn nghèo nàn hơn, trên mạng xã hội. 

Về chuyện này, nhiều người tỏ ra bao dung: “Họ đá bóng giỏi là được, đòi hỏi cao làm gì. Hy vọng gì”. Hẳn các cầu thủ cũng tự đo mình bằng cái thước ngắn thế, nên mới vô tư lự như vậy. Mới đây một cầu thủ bị lộ loạt tin nhắn trong đó có nội dung anh được đàn anh mách nước cách cưa gái, rằng nếu đi ăn ở quán xá không tiện thì “hay là anh nấu cho em ăn”. Danh thủ nhắn lại: “Nghe đến nhà nấu cho ăn buồn nôn quá nhỉ!”. Ấy thế nhưng kể cả khi đã lộ vở, anh sẽ vẫn gạt không hết các đối tượng muốn vào tròng đâu. 

Chữ nghĩa của mỗi người cũng giống như ADN. Và thiếu văn hóa là là thiếu tất cả. Khi phơi bày mình trước bàn dân thiên hạ, nên nhớ bạn sẽ luôn bị đánh giá, săm soi. Hôm nay còn xênh xang, nghênh ngang nhưng đến một ngày phải trả giá đắt thì đừng đổ tại vận đen. Bụt trên tòa gà nào mổ mắt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạo diễn 'Bắc Kim Thang': Từ nhỏ đã mê kể chuyện...ma

Đạo diễn 'Bắc Kim Thang': Từ nhỏ đã mê kể chuyện...ma

TPO - Theo đạo diễn Trần Hữu Tấn (Bắc Kim Thang, Chuyện ma gần nhà), thể loại kinh dị có rất nhiều tiềm năng để phát triển, kéo khán giả Việt đến rạp. Anh kỳ vọng sẽ tạo ra một thương hiệu điện ảnh kinh dị đậm dấu ấn cá nhân, cũng như chứa đựng những yếu tố tâm linh mang bản sắc Việt Nam. 
Cúng rằm tháng Chạp thế nào cho đúng?

Cúng rằm tháng Chạp thế nào cho đúng?

TPO - Theo quan niệm văn hóa dân gian, tháng Chạp là tháng củ mật, hay bị xui xẻo, dễ mất mát tiền của và bị tai bay vạ gió. Chính vì vậy, nhiều người chuẩn bị mâm cúng rằm tháng Chạp rất cẩn thận với hi vọng tai qua nạn khỏi, điều hạn qua đi, điềm lành sẽ tới để đón Tết.
'Nữ hoàng nhạc phim' Ngọc Liên trải lòng khi từng bị ca sĩ Phi Nhung gọi là 'bà nhỏ'

'Nữ hoàng nhạc phim' Ngọc Liên trải lòng khi từng bị ca sĩ Phi Nhung gọi là 'bà nhỏ'

TPO - “Nữ hoàng nhạc phim” là biệt danh mà khán giả dành cho Ngọc Liên bởi cô đã từng góp giọng trong rất nhiều bộ phim tại Việt Nam. Và Ngọc Liên cũng từng có mối quan hệ rất thân thiết với cố ca sỹ Phi Nhung, tới mức Phi Nhung thường gọi vui Ngọc Liên là “Bà nhỏ” bởi “Bà lớn” là Phi Nhung.