Không tìm được trường tốt, cho con đi khắp thế giới tự học

Cả gia đình đi khám phá vùng Ubud, Ấn Độ bằng xe máy. Ảnh: Barcroft.
Cả gia đình đi khám phá vùng Ubud, Ấn Độ bằng xe máy. Ảnh: Barcroft.
Xem 20 ngôi trường vẫn không chọn được nơi tốt cho con, cặp vợ chồng người Anh quyết định để hai con học qua thực tế.

Suốt 19 tháng qua, anh Paul và chị Caroline King, ở Cambridge, Anh đã đưa hai con - bé Winston, 6 tuổi và Henry 4 tuổi - đi quanh 15 quốc gia, sau khi bán ngôi nhà giá 280.000 bảng Anh (khoảng hơn 8,1 tỷ đồng). Cặp vợ chồng này cho rằng nhờ cách học hỏi này, các con trai mình đã phát triển vượt trội so với bạn bè cùng tuổi.

Chia sẻ với tờ The Sunday Mirror, anh King, 39 tuổi, nói: "Chúng tôi sẽ không bao giờ bắt các con đến trường hay thi cử. Chúng tôi chẳng bao giờ lên giọng với các con, vậy thì sao có thể để các thầy cô giáo được quyền làm điều đó?".

Chị King đã nghĩ tới ý tưởng này khi con trai Winston phàn nàn rằng bé cảm thấy buồn chán ở nhà trẻ.

Không tìm được trường tốt, cho con đi khắp thế giới tự học ảnh 1 Gia đình vợ chồng nhà King cho con học từ thực tế cuộc sống trong các chuyến đi. Ảnh: Barcroft.

Sau khi bắt đầu du lịch tới Romania, Dubai, gia đình này đã tới Ấn Độ, Maldives, Malaysia, Indonesia, Borneo, Thái Lan, Lào, Mỹ, Colombia, Tây Ban Nha, Ai Cập, Italy và Cộng hòa Czech.

Anh King có một công ty chuyên sản xuất võng nhưng anh điều hành từ xa để phù hợp với lối sống mình đã chọn.

"Đôi khi, có cảm giác các con chẳng thu nhận được gì trên những hành trình ấy. Bọn trẻ chẳng thích thú gì trước kim tự tháp và hờ hững trước đấu trường La Mã. Nhưng sau đó, các con sẽ kể về những điều chúng đã thấy nên chúng tôi biết hai đứa thực sự có ấn tượng. Một buổi sáng, các con thức giấc và đòi quay lại Ai Cập. Tại sao lại phải đọc về lịch sử và văn hóa trong sách khi bạn có thể trải nghiệm trực tiếp?", ông bố nói.

Không tìm được trường tốt, cho con đi khắp thế giới tự học ảnh 2 Các con anh King đang học lập trình trên một chặng nghỉ chân và ông bố nói rằng các con anh giỏi công nghệ và máy tính hơn bố mẹ. Ảnh: Barcroft.

Anh chị giao cho con các "bài tập" dựa trên những chuyến đi của trẻ và không tin vào tác dụng của việc la mắng.

Cả gia đình vừa trải qua mùa hè ở Prague (thủ đô Czech) và có kế hoạch tới Iceland và Australia sau đó.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm