Không thu hồi lại bằng tốt nghiệp của 125 học viên cao đẳng ở Hà Tĩnh

0:00 / 0:00
0:00
Không thu hồi lại bằng tốt nghiệp của 125 học viên cao đẳng ở Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp quyết định không thu hồi bằng tốt nghiệp của 125 học viên cao đẳng ngành Dược – Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh để đảm bảo quyền lợi cho người học.

Ngày 5/4, ông Trần Xuân Hoan - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh cho biết, kết quả thi và bằng tốt nghiệp của 125 học viên cao đẳng ngành Dược và Hộ sinh liên thông theo hình thức vừa học vừa làm chính thức được công nhận.

“Sau khi đối chiếu nội dung chương trình đào tạo giữa Bộ GD-ĐT và Bộ LĐTB-XH về cơ bản là tương đương nhau. Vì thế Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp quyết định không thu hồi bằng tốt nghiệp của 125 học viên nói trên để đảm bảo quyền lợi cho người học”, ông Hoan thông tin.

Không thu hồi lại bằng tốt nghiệp của 125 học viên cao đẳng ở Hà Tĩnh ảnh 1

Trường Cao Đẳng Y tế nơi 125 học viên theo học.

Trước đó, Tiền Phong phản ánh, vào năm 2017, Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình (nay là trường CĐ Y tế Quảng Bình) liên kết với Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh mở lớp đào tạo liên thông cao đẳng ngành hộ sinh, dược sĩ hệ vừa học, vừa làm. Hình thức đào tạo trong thời gian là 2 năm. Có tất cả 125 học viên tại Quảng Bình đã đăng ký theo học hai lớp này, trong đó 73 học viên theo học ngành dược và 52 học viên theo học ngành hộ sinh.

Năm 2019, các học viên hoàn thành khóa học và được cấp bằng tốt nghiệp. Mặc dù bằng đã được cấp, nhiều học viên đã sử dụng đi làm. Nhưng sau đó, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh lại bất ngờ thông báo thu hồi lại tất cả 125 bằng đã cấp. Lý do thu hồi bằng được đưa ra là quy trình đào tạo của trường đối với 125 học viên của 2 ngành chưa phù hợp với một số quy định trong Luật giáo dục nghề nghiệp.

MỚI - NÓNG