Drew Barrymore và Adam Sandler kể chuyện làm bố mẹ:

Không thể ra khỏi nhà sau 9 rưỡi tối

Cảnh hai ông bố bà mẹ đơn thân đưa con đi chơi ở châu Phi trong phim
Cảnh hai ông bố bà mẹ đơn thân đưa con đi chơi ở châu Phi trong phim
TP - Blended, tựa Việt Kỳ nghỉ chết cười đang khuấy động các rạp chiếu mùa hè này trong đó có Việt Nam. Bài phỏng vấn trên trang Cinema Blaze khiến hiểu rõ thêm đời thật của cặp diễn viên nổi tiếng, đóng bố mẹ đơn thân trong phim.

Từ 1998 đến nay, cứ 8 năm, Adam Sandler và Drew Barrymore lại đóng chung một phim. Hai người từng đóng ba phim tình cảm, trước Blended có The Wedding Singer (Ca sĩ hát đám cưới) và 50 First Dates (50 lần hẹn đầu).

Đã 16 năm từ lần đầu hai người cộng tác, mọi thứ thay đổi thế nào?

Drew Barrymore (D.B): Nếu tôn trọng ai đó, bạn có thể làm bất cứ kiểu phim nào với họ: yêu đương, khao khát, vui vẻ, hài hước hay buồn bã. Tôi luôn tôn trọng và yêu quý Adam. Anh ấy làm cả thế giới cười.

Adam Sandler (A.S): Em nên in câu đó ra, Drew ạ (cười). Trong ba phim, chúng tôi đều yêu nhau. Hai phim đầu, đó là giả vờ. Còn phim thứ ba, đó là yêu thật. Em sẽ cưới anh chứ?

D.B: Giả vờ giỏi đấy, Adam.

Từ “The Wedding Singer” đến “50 First Dates”, nhân vật của các bạn từ những người trẻ tuổi trở thành bố mẹ đơn thân. Mối quan hệ của hai người ngoài đời thay đổi ra sao?

D.B: Mỗi 8 năm, tôi lại gọi cho Adam: “Chúng ta phải gặp nhau để ăn trưa. Đến lúc rồi”. Đó là khi chúng tôi lại làm phim mới.

Ngoài đời bạn không phải làm mẹ đơn thân, bạn có chia sẻ gì với thử thách của nhân vật?

D.B: Khi hai nhân vật tâm sự về mong muốn trở thành bố mẹ tốt, họ đã chiếm được sự đồng cảm của tôi. Bộ phim hài hước, cần tiếng cười, nhưng cũng cần trái tim và nước mắt.

Khi cháu Bella Thorne và tôi quay cảnh chung trong phim, tôi không thể kìm được nước mắt. Vì cảnh đó thể hiện một bé gái đang rất cần mẹ, điều đó khiến tôi đồng cảm ghê gớm, vì tôi cũng từng là một bé gái như vậy.

Tôi đặc biệt xúc động khi bọn trẻ nói “Con cần cái này”, thứ chỉ người mẹ mới làm được. Đề tài người mẹ chính là gót chân Achilles của tôi, luôn khiến tôi xúc động.

Các nhân vật trong phim sống theo kiểu “99% vì con, 1% vì bản thân”. Điều đó có dễ dàng với những ông bố bà mẹ ngoài đời không?

A.S: Có chuyện vui thế này: nhân Ngày của Mẹ, vợ chồng tôi trông cho các con đi ngủ để đưa nhau đi xem phim. Mãi mà các con không ngủ, đợi được 20 phút thì vợ tôi ngủ thiếp đi (cười). Cuối cùng, cả hai chúng tôi đều ngủ bên các con.

D.B:  Will (Will Kopelman – chồng của nữ diễn viên) và tôi muốn làm gì đó riêng tư nhân Ngày của Mẹ. Ngày này ý nghĩa với tôi hơn cả Valentine hay Giáng sinh. Chúng tôi mặc quần áo ở nhà, xem Game of Thrones, ăn đồ ăn nhanh, vì quá mệt mỏi vì phải dẫn Olive (con gái lớn của Drew) đi chơi cả ngày hôm đó.

A.S: Bạn chỉ nhận thấy thay đổi do có con khi ai đó hẹn gặp bạn lúc 9h30 tối.  Thật là một sự hy sinh lớn. Nếu đồng ý, nghĩa là bạn phải ra ngoài đến sau 10h30 và hôm sau thì bức bối cả ngày.

D.B: Chị dâu tôi nói: “9h30 mới gặp à? Tôi ăn tối lúc 6h. Tôi có sống ở Barcelona đâu” (ở Tây Ban Nha trời tối rất muộn). Cách đây 4 năm thì chị ấy rất thoải mái với “lối sống Barcelona”. Hiện chính tôi cũng khó chịu khi ai đó hẹn gặp lúc 8h tối, vì kiểu gì cũng giờ cao su rồi đến 8h30 hay 9h mới gặp nhau được.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm