Không thể ngờ

Bố mẹ cầu thủ Phạm Hữu Phát
Bố mẹ cầu thủ Phạm Hữu Phát
TP - Đó là câu nói thốt lên từ những người thân của Nguyễn Đức Thiện và Phạm Hữu Phát, hai cầu thủ CLB bóng đá Đồng Nai bị bắt để điều tra về việc bán độ. Không ai tin rằng người con, người chồng của họ lại vướng vào chuyện bán đứng đội bóng. 

Gia đình cầu thủ Đức Thiện sống bằng nghề làm rẫy ở xã Bảo Vinh, thị xã Long Khánh, Đồng Nai. Tiếp chúng tôi trong nước mắt, bà Phan Thị Một (73 tuổi) Mẹ Thiện nói, qua báo đài gia đình bà mới biết chuyện Đức Thiện bị công an bắt. Bà nói: “Nó đi đá bóng biền biệt, tôi cũng lo, khuyên nó đừng làm gì sai trái. Nó nói, con khôn lớn rồi, con biết làm gì đúng sai. Vậy mà…”.

Mấy ngày nay bố Thiện bị bệnh tim phải nhập viện, gia đình giấu nhẹm không cho ông biết. Vậy mà những bệnh nhân cùng phòng kháo nhau chuyện đội bóng Đồng Nai bán độ. Bố nghi ngại gọi cháu mua cho ông tờ báo. Đứa cháu ra sạp trở về bảo hết báo, không biết ông biết gì không nhưng cứ trông ngóng buồn bã.

Thiện là con út trong số 10 con của ông bà Một. Năm học tiểu học, Thiện đã giỏi đá bóng, rồi được tuyển vào đội bóng năng khiếu của tỉnh. Năm lớp 11, Thiện tự đến trung tâm bóng đá Thành Long dự tuyển và được chọn. Sau đó Thiện thi đấu cho Bình Dương, rồi Bình Định trước khi về thi đấu cho đội bóng quê nhà Đồng Nai vào mùa bóng 2014. 

Trong căn nhà của bố mẹ, và cũng là nơi cuối tuần Thiện thường đưa vợ con về thăm bố mẹ, khắp phòng khách treo đầy hình ảnh Đức Thiện trong màu áo các đội bóng, cúp, cờ bày trí ở vị trí trang trọng. Với người thân của Thiện đây là niềm tự hào. Từ hôm Thiện bị bắt, chị Phạm Thị Hồng Nhung vợ Thiện trả căn nhà thuê ở TP Biên Hòa, bồng con về Long Khánh ở với cha mẹ chồng.

Cùng chung nỗi niềm, ông Phạm Văn Sơn, bố của Phạm Hữu Phát đau buồn thay mặt đứa con lầm lỡ gửi lời xin lỗi đến mỗi người dân, đến ban lãnh đạo và toàn đội bóng Đồng Nai. 

Ông nói: “Dù kinh tế gia đình cũng chưa phải là khá giả, nó là con trai duy nhất trong nhà nhưng chưa bao giờ tôi tạo áp lực về tiền bạc để nó phải làm bậy. Những ngày Phát thi đấu ở tận Hải Phòng tôi thực sự lo lắng, đến khi Phát về đội Đồng Nai ở gần gia đình tôi mới yên tâm, vậy mà cơ sự xảy ra”.

Thông thường sau mỗi trận đấu Phát thường gọi điện về gia đình. Nhưng sau trận đấu với Than Quảng Ninh thì không thấy Phát gọi điện, đến tối thì vợ Phát gọi điện báo tin Phát bị công an bắt. 

Ông Sơn vẫn nghĩ là Phát đánh nhau, chứ không ngờ đến việc Phát cùng một số cầu thủ tổ chức bán độ. Mẹ của Phát cũng khóc hết nước mắt. Bà kể lại trước khi ra Bắc thi đấu Phát về nhờ bà giữ giùm 275 triệu đồng. Hỏi tiền gì, Phát không nói và mau chóng trở về đội. 

Chị Ngô Thị Thùy Trinh, vợ của Phát cho đến nay vẫn còn day dứt: “Yêu nhau 7 năm rồi cưới nhau, tôi hiểu tính nết của chồng đâu có tham gia cờ bạc. Không ai nghĩ anh ấy lại đánh đổi như vậy”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HLV Koeman nhiều khả năng bị Barca sa thải

HLV Koeman trước nguy cơ bị sa thải

TP - HLV Ronald Koeman của Barcelona đang trải qua những ngày đen tối nhất trong sự nghiệp cầm quân của mình. Ủy ban kỷ luật La Liga hôm qua đã ra án phạt cấm chỉ đạo 2 trận đối với HLV Ronald Koeman, sau khi ông bị trọng tài rút thẻ đỏ trong chuyến làm khách của Barcelona trên sân Cadiz tại vòng 6 La Liga ngày 23/9.