Không quân Vũ trụ Nga tiếp nhận hệ thống phòng không S-350 Vityaz đầu tiên

Tổ hợp tên lửa phòng không S-350 Vityaz tại triển lãm MAKS-2013. Ảnh: ANR.
Tổ hợp tên lửa phòng không S-350 Vityaz tại triển lãm MAKS-2013. Ảnh: ANR.
TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã biên chế hệ thống tên lửa phòng không tầm trung S-350 Vityaz đầu tiên cho lực lượng Không quân Vũ trụ liên bang.

"Hệ thống tên lửa phòng không tầm trung S-350 Vityaz đầu tiên đã được đưa vào biên chế của lực lượng Không quân Vũ trụ Nga và triển khai tại trung tâm huấn luyện khu vực Leningrad", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

 Tại Leningrad, hệ thống phòng không S-300 Vityaz đã được thử nghiệm khả năng phát hiện và tiêu diệt các máy bay chiến đấu của đối phương.

 Bộ Quốc phòng Nga khẳng định các hệ thống tên lửa mới sẽ giúp lực lượng Không quân Vũ trụ tăng cường phòng thủ hiệu quả hơn gấp 2 lần so với hệ thống S-300PS.

 S-300 Vityaz có khả năng tấn công đồng thời nhiều mục tiêu trên không và tên lửa đạn đạo.

 Hệ thống phòng không S-350 có thể hoạt động độc lập hoặc tham gia vào một tổ hợp phòng thủ cùng với các hệ thống khác.

S-350 có thể tiêu diệt mục tiêu trong phạm vi lên tới 60 km, với độ cao tới 30 km. Tốc độ của các mục tiêu tấn công lên tới 4,8 km/giây.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.