Không quân Vũ trụ Nga tiếp nhận hệ thống phòng không S-350 Vityaz đầu tiên

Tổ hợp tên lửa phòng không S-350 Vityaz tại triển lãm MAKS-2013. Ảnh: ANR.
Tổ hợp tên lửa phòng không S-350 Vityaz tại triển lãm MAKS-2013. Ảnh: ANR.
TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã biên chế hệ thống tên lửa phòng không tầm trung S-350 Vityaz đầu tiên cho lực lượng Không quân Vũ trụ liên bang.

"Hệ thống tên lửa phòng không tầm trung S-350 Vityaz đầu tiên đã được đưa vào biên chế của lực lượng Không quân Vũ trụ Nga và triển khai tại trung tâm huấn luyện khu vực Leningrad", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

 Tại Leningrad, hệ thống phòng không S-300 Vityaz đã được thử nghiệm khả năng phát hiện và tiêu diệt các máy bay chiến đấu của đối phương.

 Bộ Quốc phòng Nga khẳng định các hệ thống tên lửa mới sẽ giúp lực lượng Không quân Vũ trụ tăng cường phòng thủ hiệu quả hơn gấp 2 lần so với hệ thống S-300PS.

 S-300 Vityaz có khả năng tấn công đồng thời nhiều mục tiêu trên không và tên lửa đạn đạo.

 Hệ thống phòng không S-350 có thể hoạt động độc lập hoặc tham gia vào một tổ hợp phòng thủ cùng với các hệ thống khác.

S-350 có thể tiêu diệt mục tiêu trong phạm vi lên tới 60 km, với độ cao tới 30 km. Tốc độ của các mục tiêu tấn công lên tới 4,8 km/giây.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao quyết định thăng quân hàm lên Thượng tướng cho hai sĩ quan cao cấp trong quân đội

Trao quyết định thăng quân hàm lên Thượng tướng cho hai sĩ quan cao cấp trong quân đội

Chiều 24/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đã trao các Quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng đối với các đồng chí: Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; Lương Đình Hồng, Chính ủy Học viện Quốc phòng (Bộ Quốc phòng).