Không quân Vũ trụ Nga tiếp nhận hệ thống phòng không S-350 Vityaz đầu tiên

Tổ hợp tên lửa phòng không S-350 Vityaz tại triển lãm MAKS-2013. Ảnh: ANR.
Tổ hợp tên lửa phòng không S-350 Vityaz tại triển lãm MAKS-2013. Ảnh: ANR.
TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã biên chế hệ thống tên lửa phòng không tầm trung S-350 Vityaz đầu tiên cho lực lượng Không quân Vũ trụ liên bang.

"Hệ thống tên lửa phòng không tầm trung S-350 Vityaz đầu tiên đã được đưa vào biên chế của lực lượng Không quân Vũ trụ Nga và triển khai tại trung tâm huấn luyện khu vực Leningrad", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

 Tại Leningrad, hệ thống phòng không S-300 Vityaz đã được thử nghiệm khả năng phát hiện và tiêu diệt các máy bay chiến đấu của đối phương.

 Bộ Quốc phòng Nga khẳng định các hệ thống tên lửa mới sẽ giúp lực lượng Không quân Vũ trụ tăng cường phòng thủ hiệu quả hơn gấp 2 lần so với hệ thống S-300PS.

 S-300 Vityaz có khả năng tấn công đồng thời nhiều mục tiêu trên không và tên lửa đạn đạo.

 Hệ thống phòng không S-350 có thể hoạt động độc lập hoặc tham gia vào một tổ hợp phòng thủ cùng với các hệ thống khác.

S-350 có thể tiêu diệt mục tiêu trong phạm vi lên tới 60 km, với độ cao tới 30 km. Tốc độ của các mục tiêu tấn công lên tới 4,8 km/giây.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Mỹ tại một trại huấn luyện ở Herat, Afghanistan. Ảnh: EPA

Đằng sau quyết định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan

TP - Sứ mệnh nhổ cỏ lực lượng al Qaeda sau loạt khủng bố 11/9 vào đất Mỹ được đặt tên là “Tự do lâu dài”. Khi đó, Tổng thống George W. Bush nói rằng nhiệm vụ của Mỹ “không chỉ phải bảo vệ quyền tự do quý giá của chúng ta, mà cả tự do của tất cả mọi người để có thể sinh sống và nuôi con mà không phải sợ hãi”.