Không quân Nga tiếp nhận 16 ‘xe tăng bay’ Su-34

Tiêm kích - ném bom Su-34. Ảnh: Tass
Tiêm kích - ném bom Su-34. Ảnh: Tass
TPO - Ngoài việc tiếp nhận 16 chiếc Su-34, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov cũng cho rằng, tiêm kích ném bom được mệnh danh là “xe tăng bay” này còn có thể được nâng cấp để đáp ứng các yêu cầu tác chiến trong tương lai.

Trao đổi với các phóng viên tại nhà máy sản xuất máy bay Novosibirsk mang tên Chkalov, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết, trong năm 2017, Không quân Vũ trụ Nga sẽ tiếp nhận 16 tiêm kích – ném bom mới Su-34, trong tổng số 92 chiếc được biên chế cho lực lượng này.

“Hợp đồng giữa Bộ Quốc phòng Nga và Novosibirsk là 92 chiếc Su-34 và nhà máy thực hiện việc chuyển giao máy bay sớm hơn 1 năm so với dự kiến. Bốn chiếc nữa sẽ được chuyển giao trong thời gian tới, nâng tổng số Su-34 mà Bộ Quốc phòng nhận trong năm 2017 là 16 chiếc”, Thứ trưởng Borisov nói.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga cũng khẳng định, tiềm lực tài chính của nhà máy Novosibirsk rất ổn định và đáp ứng tốt các kế hoạch cho tương lai.

Ông Borisov cũng đánh giá hiệu suất tác chiến cao của Su-34 “với minh chứng tại cuộc chiến ở Syria”.

Theo ông Borisov, việc hiện đại hóa Su-34 dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2018, nhằm đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu tác chiến của Su-34 trong chiến tranh tương lai.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.