Không nhớ hết số ma túy đã buôn bán

Không nhớ hết số ma túy đã buôn bán
Trong vụ đường dây ma tuý lớn nhất từ trước đến nay, Pùa A Chứ được coi là "Tổng đại lý". Bản thân hắn không nhớ hết số ma tuý đã bán.
Không nhớ hết số ma túy đã buôn bán ảnh 1
Pùa A Chứ

Từ sáng sớm ngày 18/7, trên đường Nguyễn Tất Thành (TP Việt Trì, Phú Thọ) khá đông người dân quan tâm vụ án ma túy lớn nhất từ trước đến nay đã đến khu vực cổng Tòa án tỉnh theo dõi phiên xử sơ thẩm. (Tiền Phong đã đăng tải bài viết 3 kỳ tường thuật chi tiết vụ án nghiêm trọng trên).

Phiên tòa buổi sáng diễn ra với phần đọc căn cước đối với các bị cáo và đọc bản cáo trạng dày 63 trang. Bị cáo Kim Văn Phương là kẻ cầm đầu đường dây buôn bán ma túy bị thẩm vấn đầu tiên chiều nay. Phương khai nhận “có nhiều vụ mua bán không nhớ hết. Mỗi bánh Phương bán cho các đối tượng lãi từ 3 -10 triệu đồng, có những lần bán được lãi cao hơn.

Không nhớ hết số ma túy đã buôn bán ảnh 2
Kim Văn Phương

Như tin đã đưa, hầu hết các bị cáo đều xuất thân ở Mộc Châu (Sơn La). Bị cáo có trình độ cao nhất hết lớp 12, số còn lại thì phần nhiều là mù chữ hoặc chưa hết lớp 2.

Theo cáo trạng, bị cáo Pùa A Chứ mới là “tổng đại lý” ma túy của đường dây này. Mối quan hệ của Chứ với các “đại gia” bên Lào đã có từ lâu. Phương tiện chủ yếu để các đối tượng này hành nghề là ô-tô, xe máy, ĐTDĐ, súng, tiền Việt, đô-la...

Số lượng heroin mà Pùa A Chứ vận chuyển, mua bán lên đến 1383 bánh, kèm gần 15kg thuốc phiện, và hàng trăm viên hồng phiến. Đó chỉ là con số mà cơ quan điều tra xác minh được. Cũng như Kim Văn Phương, Pùa A Chứ không thể nhớ hết số ma túy đã buôn bán trái phép. 

MỚI - NÓNG