Không khí lạnh tràn về, nhiều nơi mưa rào

Không khí lạnh tràn về, nhiều nơi mưa rào
TPO – Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Trong ngày hôm nay (16 - 5), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ miền Bắc những ngày đầu tuần tiếp tục giảm 2 – 3 độ C, trời mát. Một số vùng ở phía Bắc được cảnh báo đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Không khí lạnh gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông tại Bắc Bộ. Bắc Trung Bộ từ chiều và đêm nay có mưa, mưa rào và rải rác có dông.

Ở vịnh Bắc Bộ, từ hôm nay có mưa rào và dông rải rác, gió chuyển hướng đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6, biển động. Khu vực Bắc biển Đông, từ chiều nay, có mưa rào và dông rải rác, gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6, biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Trong ngày 16 - 5, Hà Nội đêm có mưa và mưa rào nhẹ; ngày có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 đến 28 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh; cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 đến 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 đến 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa và mưa rào; gần sáng và ngày mai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh, vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 đến 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 đến 28 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc ngày mai nhiều mây; có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 đến 30, phía nam có nơi 31 – 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 34 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác . Nhiệt độ thấp nhất từ21 đến 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 đến 33 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 34 độ C.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chất lượng không khí, ai quản?

Chất lượng không khí, ai quản?

TPO-Hà Nội là một trong những TP ô nhiễm bụi nhất châu Á. VN đứng thứ 123/132 nước về chất lượng không khí (kết quả công bố tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos). Nhưng, vấn đề này chưa được quan tâm đúng mức.