Không hiểu là đúng rồi!

Không hiểu là đúng rồi!
TP - Hôm ấy Hội đồng ấp họp. Bao bức xúc bấy nay ông Hai Cá Kèo dự định sẽ mang ra chất vấn, hỏi cho ra nhẽ. Bác Tư Bánh Bao ngồi cạnh khẽ bảo: Một điều nhịn là chín điều lành, chớ có nóng giận mất khôn. Mặc, ông Hai Cá Kèo đăng đàn:

- Thưa Hội đồng! Thưa anh Năm Cù Cưa phụ trách hạ tầng xây dựng cơ bản ấp! Dân xóm tui đồng kiến nghị dzầy: Ấp ta chỉ có mấy con đường nhỏ, đều do sức dân đóng góp cả, dzậy mà chỗ thì cấp xưởng cưa, xưởng cơ khí, nơi thì cấp cơ sở sản xuất bột cá, bột tôm. Đường đã bé lại đua nhau chất công trình nên giờ nó như cái sống trâu. Đường ấp mà mỗi khi ra đường gặp nhau phải nghiêng người né, không nhìn được mặt. Hỏi cớ làm sao đến nông nỗi này?

Anh Năm Cù Cưa đủng đỉnh lên bục giải trình. Ảnh nói: Thưa quý vị! Ùn tắc giao thông là một vấn đề lớn của không riêng ấp ta, xã ta, huyện ta, tỉnh ta, nước ta mà suy rộng ra đó là vấn đề chung của nhân loại. Một cuộc khảo sát rất khoa học cho thấy, mật độ dân số của ấp cạnh ta, của xã bên, của huyện bạn, tỉnh láng giềng và một vài nước trong khu vực thì dân ấp mình đông quá. Nguyên nhân vì sao đông? 

Đương nhiên rồi, đó là tín hiệu tích cực, đất lành chim đậu mà. Khi đất thì hẹp mà chim thì đông, thì cần những giải pháp gì quý vị biết hông? Đó là giải pháp tổng thể, đa dạng, có phân khúc phân kì, có sự chung tay hợp lực của toàn hệ thống chính trị ấp, của nhiều ban ngành cấp hội, đoàn thể cùng chung tay vào gỡ khó. 

Gỡ khó làm sao các vị biết hông? Chúng ta phải đầu tư, đầu tư nhiều hơn nữa. Chúng ta làm sao tạo ra được những ấp vệ tinh có mức sống và điều kiện tương đương ấp trung tâm. Muốn làm được điều đó, thì mỗi dân ấp phải tự thân phát triển kinh tế gia đình gắn kết với kinh tế tập thể, kinh tế tập thể phải hài hòa trong kinh tế vùng và khu vực…

Nhiều đại biểu ngủ gật. Phần đông lao xao ngơ ngác, hoang mang.

Anh Năm Cù Cưa: Sao? Tôi nói dzậy các vị không hiểu à?

Các đại biểu lắc đầu.

Năm Cù Cưa: Không hiểu là đúng rồi! Đến tôi cũng hổng hiểu mình nói gì thì các vị hiểu sao đặng!   

MỚI - NÓNG
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan
Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh
TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.
Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)
Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an
TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.