Không hạ chuẩn về doanh nghiệp đầu mối gas

Không hạ chuẩn về doanh nghiệp đầu mối gas
TP - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, nhiều doanh nghiệp kinh doanh gas đầu mối ở phía Nam vừa kiến nghị không nên hạ chuẩn đối với doanh nghiệp đầu mối gas trong dự thảo nghị định về kinh doanh khí hóa lỏng đang được xây dựng. Việc hạ chuẩn này sẽ khiến thị trường thêm phức tạp.

Theo các doanh nghiệp, quy định tại Điều 7 (điều kiện về xuất nhập khẩu gas) và Điều 13 (điều kiện về phân phối gas) theo hướng giảm điều kiện của thương nhân đầu mối là không phù hợp. Hiện, trên thị trường đã có quá nhiều thương hiệu gas, vì thế không nên giảm điều kiện để kết nạp thêm các doanh nghiệp đầu mối nhỏ lẻ. 


Thực tế, nhiều doanh nghiệp đang bán hàng qua hệ thống tổng đại lý có giá bán lẻ thấp hơn doanh nghiệp bán hàng trực tiếp cho đại lý hoặc cửa hàng. Nếu không có tổng đại lý thì một số doanh nghiệp đầu mối lớn sẽ gặp khó khăn do phát sinh chi phí cao khi phân phối đến đại lý ở vùng xa.


MỚI - NÓNG
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
TPO - Theo diễn biến nắng nóng trong 24h qua, thời tiết Thủ đô Hà Nội dứt mưa dịu về đêm, chính thức bước vào đợt nắng gay gắt đầu tháng 6. Hình thái thời tiết này dự kiến sẽ kéo dài trong cả tuần tới đây. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội dự kiến sẽ quay lại chạm ngưỡng 39 - 40 độ C với thời gian nắng nóng kéo dài hơn trong ngày.