Không giảm án cho kẻ giết con trai của nghệ sĩ Minh Cảnh

Bị cáo Đạt (đeo kính) chấp hành hình phạt 20 năm tù. Ảnh: H. D.
Bị cáo Đạt (đeo kính) chấp hành hình phạt 20 năm tù. Ảnh: H. D.
Hành vi đâm chết người tình đồng tính của Đạt bị xác định phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, mức án 20 năm tù là thỏa đáng nên tòa phúc thẩm không giảm án.

Ngày 23/7, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án 20 năm tù với Hà Hồng Đạt (38 tuổi) về tội Giết người bởi cho rằng hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, mang tính côn đồ, mức án cấp sơ thẩm áp dụng là không cao.

Theo nội dung vụ án, mặc dù đã có vợ con, nhưng đến tháng 4/2012, Đạt nảy sinh tình cảm đồng tính với Vũ Minh Sơn (33 tuổi, nghệ danh Nhật Sơn). Cả hai thuê phòng trọ chung sống ở ấp Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn (TP HCM). Thời gian sau này họ thường xuyên mâu thuẫn do ghen tuông.

Rạng sáng 14/9/2013, Đạt đến nhà cháu họ mượn tiền nhưng bị Sơn nghi ngờ đi chơi với người khác nên cự cãi. Bị Đạt tát, Sơn nổi giận đánh lại rồi vào bếp lấy con dao ra thách thức "ngon thì mày giết tao đi".

Nghe vậy, Đạt bỏ ra ngoài sân hút thuốc thì Sơn chạy theo xô ngã rồi bỏ chạy. Đạt nổi cáu vớ con dao đuổi theo đâm nhiều nhát vào người Sơn. Sau một hồi giằng co, thấy người tình chảy máu nhiều, Đạt lấy xe chở đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Ngay sau đó hung thủ đến công an đầu thú. 

Hồi tháng 4, bị TAND TP HCM tuyên phạt 20 năm tù, Đạt xin giảm án.

Vũ Minh Sơn là ca sĩ có nghệ danh Nhật Sơn - con trai út của nghệ sĩ cải lương Minh Cảnh. Trước khi bị sát hại, ca sĩ Nhật Sơn đã thẳng thắn công khai chuyện mình là dân đồng tính. Nhật Sơn theo nghiệp hát đã 6 năm, đã phát hành 2 album là “Tôi vẫn hát” và “Vết tình”.

 

Theo Hải Duyên 

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG