Không để tái diễn tình trạng cướp hoa

Không để tái diễn tình trạng cướp hoa
“Sẽ không có rào sắt ngăn cách giữa các gốc hoa anh đào với người xem. Tuy nhiên, mọi hành vi bẻ cành, cướp hoa ngay lập tức sẽ được ngăn chặn, người vi phạm sẽ bị bắt giữ”- Đại tá Trần Thùy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định.

>> Ngắm hoa anh đào nở tại Washington DC
>> Người Việt ngắm hoa anh đào trên đất Nhật
>> Bẻ hoa và văn hóa đọc
>> Hà Nội : Chen nhau xem hoa anh đào rồi vặt trụi

Không để tái diễn tình trạng cướp hoa ảnh 1

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản diễn ra  ngày 6/4/2008 tại Triển lãm Giảng Võ đã thu hút hàng nghìn người dân tới chiêm ngưỡng. Đáng buồn là ngay khi Lễ hội còn chưa kết thúc, 3 cây hoa anh đào tươi chuyển từ Nhật Bản sang đã bị đám đông vặt trụi đến trơ gốc. Ảnh : Phan Kiền.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tại Việt Nam 2009 sẽ được tổ chức từ ngày mai (10/4) đến 12/4 tại Sân vận động Quần Ngựa - Hà Nội.

Đại tá Trần Thùy cũng cho biết, tham gia bảo vệ an ninh trật tự cho Lễ hội hoa anh đào 2009, ngoài các đơn vị Công an phường trên địa bàn, còn có sự tham gia của nhiều lực lượng như: Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự thuộc CATP.

Đặc biệt, Công an các phường sở tại sẽ huy động 100% quân số và cả lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng tham gia trực, chốt làm công tác giữ gìn trật tự cho Lễ hội. Nhằm tránh tái diễn hiện tượng cướp hoa như năm 2008, CATP đã lên kế hoạch chi tiết bảo đảm an toàn cho các cây hoa anh đào. Theo đó, lực lượng làm nhiệm vụ sẽ phân công chốt tại mọi vị trí trưng bày trong khu vực Lễ hội.

Ngày 9/4, lãnh đạo CATP cùng Công an quận Ba Đình và các đơn vị liên quan đã kiểm tra lần cuối, hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho việc bảo đảm giữ gìn trật tự trị an của Lễ hội, Đại tá Trần Thùy cho biết.

Được biết, đây là lần thứ 3 Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản diễn ra ở Việt Nam và dự kiến sẽ có khoảng 200.000 người dân Thủ đô tham gia sự kiện này.

Lễ hội còn bao gồm nhiều hoạt động phong phú, đặc biệt có cuộc giao lưu thương mại giữa các doanh nghiệp của 2 nước Việt – Nhật. Ngoài ra, 200 nghệ sĩ từ các đoàn múa nghệ thuật truyền thống, đoàn diễn thời trang, đoàn chiếu phim Nhật Bản tình nguyện sang Việt Nam để giới thiệu văn hoá xứ xở “mặt trời mọc”.

Có khoảng 400 cành hoa anh đào tươi cùng 400 cờ cá chép sẽ được trưng bày; 700 sinh viên nhiều trường đại học của Việt Nam sẽ lập thành 10 đội múa tham gia trình diễn giao lưu trong Lễ hội.

Trong khuôn khổ tuần lễ văn hóa còn có các trò chơi truyền thống, biểu diễn thời trang kimono và âm nhạc truyền thống, múa diễu hành Yosakoi trên đường phố, giới thiệu ẩm thực Nhật Bản... 

Hình ảnh cướp hoa anh đào tại Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội năm 2008 - video clip của nhóm PV Tiền phong Online thực hiện :

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG