Không để người dân nào bị đứt bữa

Không để người dân nào bị đứt bữa
TP - Chiều qua, 3/11, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có cuộc họp với các sở, ban, ngành tiếp tục bàn biện pháp chống úng ngập. Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị yêu cầu thực hiện nhanh chóng các biện pháp cấp thiết

Cung ứng đủ thuốc cần thiết, hướng dẫn cho người dân đi lại, tránh các tuyến ngập nước, cung cấp đủ điện đảm bảo tối đa an toàn về điện, đảm bảo an toàn tối đa các công trình thủy lợi trên địa bàn. Đồng thời, thành phố sẽ giao cho từng địa phương nắm thật sát số hộ, đối tượng trong diện thiếu đói, không để một người dân nào phải đứt bữa.

 “Sau trận ngập này, TP phải nhìn lại toàn bộ quy hoạch chung, quy hoạch thoát nước, cốt đường. Sở Xây dựng cần thiết lập một chuẩn mới trong việc xây dựng các hầm giao thông, nhà cao tầng”- Bí thư Thành ủy nói.

Theo báo cáo, số điểm ngập úng đã giảm từ 83 điểm xuống còn trên 20 điểm, tuy nhiên số người chết lại tăng, đến thời điểm này, đã có 20 người chết, 2 người bị thương. Mưa lớn làm ngập 34.868 hộ dân, 5.183 hộ dân phải di dời.

Hiện ba tuyến sông Tích, Tả Bùi, Mỹ Hà mực nước có xu hướng tiếp tục lên. Mưa lớn, nước dâng cao đã làm sạt lở 13 điểm trên tuyến đê sông Hồng.

Theo ông Đỗ Xuân Anh, Giám đốc Sở Xây dựng, với thời tiết và mực nước như hiện nay, đã có thể đóng các cửa xả ở các hồ điều hòa, dùng xe bơm hút nước tại các vị trí còn ngập trong nội thành đem đổ ra ngoài.

Về thực phẩm, Sở Công Thương cũng đã huy động chuyển 100 tấn gạo, 150 tấn bột mỳ, 363 tấn thịt đến các vùng bị chia cắt. Đến 3/11, tại các chợ đầu mối, lượng rau đổ về Hà Nội đã giảm 30% và có thể vẫn còn khá khó khăn.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo chỉ đạo, nhiệm vụ trọng tâm hiện nay của các ngành chức năng là ngăn không cho nước tràn vào nội thành, bảo vệ tốt hệ thống đê điều. Sau khi mực nước sông Nhuệ xuống mức an toàn, thành phố sẽ cho 4 trạm bơm bơm hút cục bộ tiếp tục đổ nước vào sông Nhuệ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.
TPHCM đang triển khai đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay

TPHCM triển khai tiêm vắc xin cho giáo viên, nhân viên ngành giáo dục

TPO - Trong đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại TPHCM lần này sẽ có cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường cao đẳng - trung cấp trực thuộc; bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập. Số lượng người làm trong ngành giáo dục TPHCM là khoảng 100.000 người.