Không để mất điện trong thời gian họp Quốc hội

Không để mất điện trong thời gian họp Quốc hội
TPO- Theo Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hanoi), Công an Hà Nội vừa làm việc với các đơn vị thuộc EVN Hanoi, đề nghị không để mất điện trong thời gian diễn ra Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII.

Không để mất điện trong thời gian họp Quốc hội

> 10 nhà máy điện ngừng hoạt động vì bão số 11
> Tăng cường bảo vệ hành lang lưới điện cao thế

Không để mất điện trong thời gian họp Quốc hội ảnh 1

Cụ thể, Công an TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo điện phục vụ cho Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIII tại Công ty Điện lực Hoàn Kiếm, Công ty Điện lực Ba Đình, Công ty Điện lực Tây Hồ và Công ty Lưới điện Cao thế TP Hà Nội.

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII sẽ diễn ra từ ngày 21/10/2013 đến hết ngày 6/12/2013. Cụ thể, EVN Hanoi đặt ra mục tiêu đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và chất lượng điện năng cho các điểm phục vụ kỳ họp như: khu vực Hội trường Bộ Quốc phòng, Trụ sở Văn phòng Quốc hội, các nhà khách phục vụ đại biểu họp Quốc hội, các cơ quan thông tin đại chúng và các cụm văn hoá vui chơi.

Trong thời gian diễn ra kỳ họp Quốc hội, EVN Hanoi sẽ không cắt điện các lưới điện cao, trung, hạ thế. Những địa điểm đặc biệt quan trọng đều được cấp điện bằng hai nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện, bộ lưu điện dự phòng.

EVN Hanoi cũng chỉ đạo Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội tiến hành tăng cường tra toàn diện các trạm biến áp 110kV, các đường dây 110kV cấp điện cho các địa điểm quan trọng. Đồng thời bố trí lực lượng kiểm tra và tuần canh hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến đường dây và cáp ngầm 110kV cấp cho các trạm 110kV và cấp điện cho các trọng điểm trong thời gian họp Quốc hội.

Hiện, các Công ty Điện lực Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ đã liên hệ với các đơn vị có liên quan và lập phương án đảm bảo điện, kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm cắt, trạm trung gian các đư­ờng dây trung, hạ thế cấp điện cho các trọng điểm. Kiểm tra tiếp xúc và có biện pháp xử lý không để xảy ra quá tải gây nhảy aptomat, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục.

Trong thời gian đảm bảo điện phải tăng cường kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

Phong Cầm

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lần đầu tiên ghi nhận số bệnh nhân khỏi COVID-19 cao kỉ lục

Lần đầu tiên ghi nhận số bệnh nhân khỏi COVID-19 cao kỉ lục

TPO - Tối 28/9, Bộ Y tế thông tin có thêm 4.589 ca nhiễm mới với 6 ca nhập cảnh và 4.583 trường hợp ghi nhận trong nước (giảm 4.759 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố, có 717 ca cộng đồng. Trong ngày có thêm 21.487 bệnh nhân khỏi bệnh. Đến nay tổng số ca được điều trị khỏi là 559.941 người.