Không cởi đồ là… tốt rồi!

Không cởi đồ là… tốt rồi!
TP - “Vừa lướt cái tin về những cuốn sách bán chạy nhất trong hội sách vừa qua mà…nổi da gà. Ly cà phê chợt đắng như thuốc độc” - một nhà văn trẻ vốn kiệm lời đã nổi giận trên facebook, và kết thúc cái status bằng mấy từ nặng nề không tiện dẫn tiếp.

Trong một diễn biến liên quan, báo chí hào hứng chạy tin “Noo Phước Thịnh phải truyền nước biển để đi hội sách”. Tưởng một tình yêu sách vừa bùng phát, té ra doping chỉ để hát hò, nhảy nhót cho sung hơn nơi hội sách. Giữa rừng người đọc, chàng ta cũng chẳng cần giấu giếm mà rằng mình chỉ đọc mỗi… Doraemon!

Sách đang là show diễn và sàn diễn mới đắt khách của giới showbiz Việt. Chàng ca sĩ tác giả cuốn “Buồn làm sao buông” đứng đầu sách bán chạy tại hội sách TPHCM vừa xong, tiết lộ “tôi in sách để dằn mặt người yêu cũ”! “Dằn mặt” bằng gần 4 vạn bản trong một lần in, kể cũng kinh (fan đông mà).

Hai ca sĩ lạ hoắc khác có nghệ danh nửa tây nửa ta cũng nằm trong top 10 bán chạy tại hội sách, với “Nếu như không thể nói nếu như”, “Thương nhau để đó”. Best seller còn một cuốn nữa “Người yêu cũ có người yêu mới” cũng dưới bút danh kiêm nghệ danh “trọ trẹ”. Đó đều là tập hợp những đoạn văn ngắn, tâm sự với fan…

Có thể liệt ra hàng vài chục tên sách nữa được viết (hay là thuê viết?) bởi những diễn viên, ca sĩ, siêu mẫu, MC, hotboy, hotgirl chuyển giới… xuất bản mấy năm gần đây. Mỗi cuốn sách ra đời như một show diễn ồn ào. Các fan xúm lại mua sách xin chữ ký cũng chỉ như mua vé cho một trò diễn.

Gắn với sách thường khiến con người ta “sang” hẳn ra. Nên vài năm trước, có mấy cô ca sĩ thay nhau thượng cả giầy cao gót trên chồng sách để tạo dáng chụp ảnh.

Trở lại với chàng ca sĩ best seller “dằn mặt người yêu cũ”, có báo phong ngay rằng đây là một “hiện tượng trong giới văn chương Việt Nam”. Tội nghiệp văn chương!

Kỳ thực, văn chương chả của riêng ai. Thời bây giờ, cha mẹ thích nhạc đỏ thì hãy để con cái mê nhạc Hàn, nhạc trẻ. Nhưng xin đừng nhầm lẫn những mẩu văn, tâm sự đời tôi… sang địa hạt văn chương. Dù sao không cởi đồ, lộ hàng, chửi thề, gây scandal, mà viết sách để tự PR, cũng là tốt rồi.

MỚI - NÓNG
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
TPO - World Cup 2022 đã kết thúc vòng bảng và bước vào loạt trận knock-out đầy kịch tính. Những kết quả bất ngờ ở vòng bảng cũng khiến cuộc thi Dự đoán World Cup 2022 trên Tiền Phong Online trở nên hấp dẫn và khó lường song không thể làm khó những "Gia Cát Dự" am hiểu bóng đá trong nước và quốc tế.