Không có quê hương,chẳng là ai ca

Không có quê hương,chẳng là ai ca
TP - Tôi nghĩ, khi đất nước hội nhập, có nhiều luồng văn hóa tràn vào, giới trẻ háo hức trải nghiệm.

> Hãy thử, đừng ngại

Hoà nhập thế nào để không hòa tan? Tôi nghĩ chúng ta cần có trình độ, kỹ năng, bộ lọc tốt để lọc lấy cái hay, cái tốt; đào thải cái xấu. Công dân toàn cầu là có thể đi bất cứ quốc gia nào, làm bất cứ việc gì trên thế giới nhưng lòng vẫn hướng vẫn quê cha đất tổ.

Còn đi đến đâu bị hòa tan đến đấy, chẳng khác nào người không có quê hương, không có lòng trung thành, không đáng tin và không là ai cả.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Cầu Lòn - cây cầu theo cách gọi của dân Huế vào thời điểm chưa được giải tỏa để mở rộng Ảnh tư liệu
'Lòn, chui', chuyện tên cầu
TP - Ngay khi tấm biển thuyết minh dự án “Cầu chui đường sắt Bắc - Nam tại đường Bùi Thị Xuân” dựng lên gần công trường, những tranh luận, bàn cãi về tên “cầu Chui”, “cầu Lòn” nổ ra và trở nên “nóng”. UBND tỉnh TT-Huế vừa phải chính thức lên tiếng phân tỏ liên quan tên gọi của cây cầu vốn đã đi vào tâm thức người dân Cố đô suốt cả trăm năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu.