GĐĐH Thể Công Hồ Trí Liêm:

Không có chuyện Thể Công bán độ cho HN.ACB

Không có chuyện Thể Công bán độ cho HN.ACB
TP - Dư luận những ngày vừa qua đã râm ran thông tin cho rằng Thể Công đã “nhường” cho HN.ACB thắng trong trận derby ngày 1/7 vừa qua để giúp đội bóng cùng thành phố vượt qua “cơn nguy kịch”.
Không có chuyện Thể Công bán độ cho HN.ACB ảnh 1
Một pha bóng trong trận Thể Công – HN.ACB

Ngay cả lãnh đạo LĐBĐ VN cũng cho biết họ đã nhận được nhiều thông tin về trận cầu nghi ngờ “có mùi” này, và chủ tịch LĐBĐ VN Nguyễn Trọng Hỷ cho biết sẽ có công văn nhắc nhở 2 CLB.

Theo ông Hỷ, khi một CLB có kết quả không tốt thì hoặc do công tác chuẩn bị chưa chu đáo, hoặc cũng có thể khâu quản lý có vấn đề, và ông Hỷ nhấn mạnh rằng LĐBĐ VN có những kênh thông tin riêng để xem xét các trận đấu bị dư luận nghi ngờ.

Trong khi đó, có những thông tin chưa được kiểm chứng cho biết Thể Công đã kiểm điểm nội bộ nghiêm khắc sau trận thua HN.ACB, và thậm chí có những cầu thủ còn có nguy cơ phải nhận chế tài. Để làm rõ những câu hỏi này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Hồ Trí Liêm, GĐĐH Thể Công.

Ông Liêm cho biết: “Đúng là chúng tôi có họp kiểm điểm rút kinh nghiệm sau trận thua HN.ACB, nhưng đây là công việc thường xuyên được thực hiện sau tất cả các trận đấu ở giải VĐQG”.

Theo ông Liêm, trong bóng đá thắng thua là chuyện bình thường và với bất cứ CLB nào, xác suất thành công và thất bại trước khi ra sân đều là ngang nhau.

Ông Liêm tiếp tục: “Từ trước tới giờ Thể Công luôn kỵ giơ với các đội bóng công an và HN.ACB là hậu thân của CAHN nên chúng tôi cũng khó đá. Hơn nữa, Thể Công lại mất người từ phút 30 và phải đá 10 chống 11 trong điều kiện trời mưa to gió lớn như vậy thì có thua cũng là chuyện khó tránh khỏi”.

Trước câu hỏi liệu có phải Thể Công đã chủ động nhường để HN.ACB thắng, ông Liêm đã phản bác: “Chúng tôi không bao giờ làm như vậy. Bán độ bây giờ cũng chẳng được bao nhiêu, mà HN.ACB đã rơi xuống cuối bảng như vậy nên giả sử có “tặng” họ 3 điểm thì cũng chưa chắc đã giải quyết được khó khăn.

Còn việc HLV Galhidi phát biểu sau trận rằng ông ấy không hiểu nổi tại sao các cầu thủ Thể Công lại chơi như vậy thì chắc là do ông ấy quá bức xúc mà thôi”.

Ông Liêm tiết lộ: “Trong cuộc họp rút kinh nghiệm sau trận chúng tôi cũng tiến hành nhắc nhở cả HLV Galhidi, cơ bản là ông ấy đọc trận đấu chưa nhanh, giải quyết tình hình kém nên khi hết hiệp 1 tỷ số là 0-0 mà vẫn đá nguyên một kiểu như khi còn đủ 11 người nên dẫn tới thất bại”.

Trong khi đó, HLV HN.ACB Nguyễn Công Vinh tỏ ra khá bực bội trước những thông tin cho rằng đội bóng đã có được 3 điểm nhờ “ân huệ” của Thể Công. Tuy nhiên, ông Vinh cũng chẳng mấy quan tâm đến điều này, bởi theo ông “sao mà phải suy nghĩ khi đó là thành quả và công sức của cầu thủ”.

Ông Vinh cũng nói rằng ông không để ý tới việc dư luận nói gì hay Thể Công đã thi đấu ra sao, điều duy nhất khiến ông quan tâm là HN.ACB đã chơi tốt và có được chiến thắng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm