Không chỉ Triệu Thị Hà xin trả lại danh hiệu

Phạm Thanh Tâm (Cần Thơ) đoạt giải Người đẹp Du lịch tại cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013
Phạm Thanh Tâm (Cần Thơ) đoạt giải Người đẹp Du lịch tại cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013
TPO - Điểm giống nhau của hai người đẹp Triệu Thị Hà và Phạm Thanh Tâm là có danh hiệu trong cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, cùng xin trả lại danh hiệu vì cùng bị khai thác khi đã có vấn đề về sức khỏe và xin phép nghỉ.

Sức yếu, xin phép nghỉ, vẫn phải hoạt động xã hội

Sau khi cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 kết thúc, bất ngờ thí sinh đạt danh hiệu Người đẹp Du lịch - Phạm Thanh Tâm tuyên bố trả lại danh hiệu.

Cô lý giải: Ban tổ chức đã cư xử thiếu tôn trọng, bắt ép thí sinh hoạt động quá mức, chẳng hạn buộc Thanh Tâm tham gia các hoạt động sau cuộc thi khi cô bị ốm nặng và đã xin phép nghỉ.

Về phía ban tổ chức, bà Kim Hồng khẳng định, thí sinh không thực hiện điều khoản đã cam kết khi tham gia cuộc thi. Vào thời điểm đó, giữa bà Kim Hồng và thí sinh Thanh Tâm có nhiều tranh luận không hay trên báo chí.

Phạm Thanh Tâm, sinh năm 1990, công tác tại Sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy Cần Thơ, với chức danh biên tập viên thông tin. Trong suốt 3 tháng diễn ra cuộc thi, Phạm Thanh Tâm luôn chấp hành đầy đủ yêu cầu từ phía ban tổ chức.

Khi cô lâm bệnh, phải trở về quê điều trị đã có nhắn tin cho đại diện của ban tổ chức và nhận được xác nhận đồng ý. Việc nghỉ này cũng không được quy định trong hợp đồng mà hai bên đã ký kết trước khi cuộc thi diễn ra. Thế nhưng, ban tổ chức vẫn triệu cô về TPHCM để xử lý. Thanh Tâm không chấp nhận.

Điều qua tiếng lại, cuối cùng người đẹp du lịch vẫn quyết  trả lại danh hiệu để đảm bảo cô không gặp phải những rắc rối với những quy định khó hiểu trong hợp đồng.

Như vậy, trường hợp Triệu Thị Hà xin trả lại danh hiệu không phải là biệt lệ ở cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam.

Không chỉ Triệu Thị Hà xin trả lại danh hiệu ảnh 1 Phạm Thanh Tâm 

Những cuộc thi sóng gió khác

Cuộc thi Hoa hậu quý bà thế giới 2013 (Mrs World 2013) tại Trung Quốc, bà Kim Hồng chịu trách nhiệm đưa đại diện của Việt Nam là Hoa khôi thể thao 2007 Trần Thị Quỳnh dự thi, đồng thời bà Kim Hồng cũng là thành viên ban giám khảo.

Trong đêm chung kết, Trần Thị Quỳnh đã có một sơ suất đáng tiếc là đeo dải băng ghi sai tên nước “Mrs.Vietnam” thành “Mrs.Vietnem”. Cô đeo dải băng này trong phần thi trang phục áo tắm và trang phục dạ hội.

Trước đó, trong phần mở màn chương trình, Trần Thị Quỳnh cũng cầm lá cờ Việt Nam bị treo ngược.

Hậu quý bà thế giới là cuộc thi dành cho những người phụ nữ đã lập gia đình, có nhiều đóng góp cho cuộc sống. Tại cuộc thi này, rất nhiều người đẹp Việt Nam đã giành được vị trí cao như: Đoàn Thị Kim Hồng, Diệu Hoa,Thu Hương, Hoàng Thị Yến.

Năm 2005, khi cuộc thi Hoa hậu quý bà thế giới sắp diễn ra ở Ấn Độ, Kim Hồng đăng kí tham gia. Bởi thời điểm năm 2005, bà đã là phụ nữ thành đạt với cương vị Chủ tịch HĐQT Công ty quảng cáo và tổ chức sự kiện CIAT. Dù có nhiều chỉ trích từ dư luậnsong Kim Hồng đã mang về danh hiệu “Hoa hậu quý bà được yêu mến nhất”.

Sau sự kiện đó, bà Kim Hồng đã lần lượt tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008, Hoa hậu quý bà thế giới.

Ngay sau khi đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 (do công ty của quý bà Kim Hồng đồng tổ chức) kết thúc chỉ vài ngày, những thông tin hậu trường về chuyện mua bán vương miện giá 1,5 tỷ đồng được lan truyền khiến dư luận hết sức quan tâm.

Khi đó, tân Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Anh đã dính tin đồn mua giải 1,5 tỷ đồng và có quan hệ tình cảm với cậu con trai 15 tuổi của bà Kim Hồng.

Trên báo chí, một thí sinh đoạt giải phụ cũng cho biết, từ những ngày đầu cuộc thi đã nghe một thí sinh khác tự tin "vỗ ngực xưng tên" tuyên bố mình chắc chắn sẽ có giải phụ.

Sự thật đúng như dự đoán, tên thí sinh này đã được xướng lên với một giải phụ danh giá. Không chỉ có chuyện mua bán danh hiệu được phơi bày, thí sinh còn công khai sự thật "lộ đề thi" trong đêm chung kết.

Quý Bà Kim Hồng đã lập tức lên tiếng khẳng định hoàn toàn không thể có chuyện mua bán giải thưởng. Tuy nhiên, uy tín của cuộc thi không còn như trước.

MỚI - NÓNG