Không chỉ kiện, anh trai Goo Hara kiến nghị lên cả Quốc hội để ngăn mẹ ruột

Không chỉ kiện, anh trai Goo Hara kiến nghị lên cả Quốc hội để ngăn mẹ ruột
TPO - Anh trai Goo Hara quyết tâm làm đến cùng để mẹ ruột không thể thừa kế khối tài sản kếch xù của nữ idol xấu số.

Gần 4 tháng trôi qua, Goo Hara dường như vẫn chưa thể an nghỉ khi cuộc chiến tranh giành quyền thừa kế giữa anh trai và mẹ ruột ngày càng căng thẳng.

Ngày 18/3, Goo Ho In, anh trai của nữ idol xấu số, xuất hiện bên ngoài một văn phòng luật sư ở quận Seocho, Seoul và tuyên bố với các phóng viên rằng, đã đệ đơn kiến nghị lên Quốc hội Hàn Quốc để hợp pháp hóa "Đạo luật Goo Hara".

Cùng ngày, luật sư của anh Goo, ông Noh Jong Uhn có thông tin rõ hơn về động thái này.

“Chúng tôi đã tạo một bản kiến nghị lập pháp lên Quốc hội để ban hành ‘Đạo luật Goo Hara’ vào ngày 18/3. Theo hệ thống pháp luật hiện hành, nếu con qua đời trước cha mẹ do tai nạn, tài sản của người con, bao gồm cả tiền bồi thường cho cái chết, do cha mẹ thừa kể cho dù họ bỏ rơi người con. Quy định này không phù hợp với luân thường đạo lý vì cha mẹ sẽ nhận được lợi ích tài sản từ cái chết của con trong khi không hoàn thành được nghĩa vụ nuôi dạy đứa trẻ.

Khi chúng tôi tiến hành vụ án xét xử về quyền thừa kế, chúng tôi đã kiến nghị về việc ban hành ‘Đạo luật Goo Hara’ – dự luật sửa đổi về luật thừa kế.

Trước đó, anh trai Goo Hara đã nộp đơn kiện mẹ ruột lên Tòa án Gia đình Gwangju vì bà đòi hưởng 50% tài sản của cựu thành viên Kara. Theo anh Goo, mẹ ruột bỏ rơi nữ idol xấu số từ năm 9 tuổi và biệt tăm từ đó, nên bà không xứng đáng được thừa kế tài sản từ con gái.

Gần đây, trong chương trình "Access Showbiz Tonight", anh Goo tiết lộ, mẹ ruột không hề quan tâm đến con, mà chỉ chăm chăm vào khối tài sản 10 tỷ USD mà Goo Hara để lại. Bà không đến dự đám tang của con gái, nhưng cử người đến đòi quyền thừa kế ngay từ khi quan tài của Goo Hara vừa được đưa ra khỏi nhà. Thông tin này khiến người hâm mộ và dân mạng vô cùng phẫn nộ, cũng như thương xót cho số phận bất hạnh của Goo Hara.

Theo Theo AllKpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuộc chiến đấu liên tục, khác thường của nhà văn Sơn Tùng

Cuộc chiến đấu liên tục, khác thường của nhà văn Sơn Tùng

TPO - Cuộc chiến đấu liên tục, khác thường của nhà văn Sơn Tùng, cuộc đời lao động văn chương đặc biệt của ông cho chúng ta những bài học đạo đức vô giá! ... Có thể nói, Sơn Tùng đã vắt kiệt sức, làm việc với hơn 100% khả năng và cơ hội để cống hiến cho đời những trang văn đầy tâm huyết và giá trị.
Phía sau nụ cười của anh Hai Cù Nèo

Phía sau nụ cười của anh Hai Cù Nèo

TPO - Lê Văn Nghĩa yêu Sài Gòn như kiểu của những “cao bồi già” yêu phố cổ Hà Nội. Mỗi ngóc ngách của Sài Gòn, mỗi hàng quán xưa cũ đều có thể là một đề tài ông nói mãi không chán, mãi không hết chuyện. 
Nhớ nhà văn Sơn Tùng…

Nhớ nhà văn Sơn Tùng…

TP - Nghe tin nhà văn Sơn Tùng mất, tôi vội gọi điện để chia buồn cùng gia đình ông. Ngồi lặng nhớ lại những lần đến nhà ông, lúc là đến thăm, lúc để lấy tư liệu viết bài…, tôi bất giác nghĩ tới câu nói của Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi nhận xét về ông: “Nhà văn Sơn Tùng là người có trí mệnh”.
Sen trắng xứ Huế Ảnh: Văn Đình Huy

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế

TPO - Hồ Tịnh Tâm (Huế) là một trong 20 cảnh đẹp đất Thần kinh một thuở. Tại hồ Ngự này có một loài sen cổ với hoa màu trắng tinh khôi, quý hiếm. Giống thủy hoa này vừa được phục hồi lại ngay tại hồ Tịnh Tâm, mùa sen nở khiến bao người say mê.
Chủ tịch nước thăm gia đình nhà văn Sơn Tùng Anh: XB

Thử giải mã một Sơn Tùng

TP - Nhớ được gặp nhà văn Sơn Tùng khi nào? Có thể từ cái hồi năm 1977 xách đồ đoàn nhập vào Khu tập thể của Báo ở 128 Hàng Trống? Anh Lưu Quang Huyền giường bên cứ rảnh là chuyện về 4 phóng viên (PV) Báo Tiền Phong đi B. Kể về mình thì ít thôi nhưng anh Huyền thường giành nhiều chuyện và mối thiện cảm về PV Sơn Tùng mặc dù đám PV mới chúng tôi chưa hề biết mặt?