Không chỉ kiện, anh trai Goo Hara kiến nghị lên cả Quốc hội để ngăn mẹ ruột

Không chỉ kiện, anh trai Goo Hara kiến nghị lên cả Quốc hội để ngăn mẹ ruột
TPO - Anh trai Goo Hara quyết tâm làm đến cùng để mẹ ruột không thể thừa kế khối tài sản kếch xù của nữ idol xấu số.

Gần 4 tháng trôi qua, Goo Hara dường như vẫn chưa thể an nghỉ khi cuộc chiến tranh giành quyền thừa kế giữa anh trai và mẹ ruột ngày càng căng thẳng.

Ngày 18/3, Goo Ho In, anh trai của nữ idol xấu số, xuất hiện bên ngoài một văn phòng luật sư ở quận Seocho, Seoul và tuyên bố với các phóng viên rằng, đã đệ đơn kiến nghị lên Quốc hội Hàn Quốc để hợp pháp hóa "Đạo luật Goo Hara".

Cùng ngày, luật sư của anh Goo, ông Noh Jong Uhn có thông tin rõ hơn về động thái này.

“Chúng tôi đã tạo một bản kiến nghị lập pháp lên Quốc hội để ban hành ‘Đạo luật Goo Hara’ vào ngày 18/3. Theo hệ thống pháp luật hiện hành, nếu con qua đời trước cha mẹ do tai nạn, tài sản của người con, bao gồm cả tiền bồi thường cho cái chết, do cha mẹ thừa kể cho dù họ bỏ rơi người con. Quy định này không phù hợp với luân thường đạo lý vì cha mẹ sẽ nhận được lợi ích tài sản từ cái chết của con trong khi không hoàn thành được nghĩa vụ nuôi dạy đứa trẻ.

Khi chúng tôi tiến hành vụ án xét xử về quyền thừa kế, chúng tôi đã kiến nghị về việc ban hành ‘Đạo luật Goo Hara’ – dự luật sửa đổi về luật thừa kế.

Trước đó, anh trai Goo Hara đã nộp đơn kiện mẹ ruột lên Tòa án Gia đình Gwangju vì bà đòi hưởng 50% tài sản của cựu thành viên Kara. Theo anh Goo, mẹ ruột bỏ rơi nữ idol xấu số từ năm 9 tuổi và biệt tăm từ đó, nên bà không xứng đáng được thừa kế tài sản từ con gái.

Gần đây, trong chương trình "Access Showbiz Tonight", anh Goo tiết lộ, mẹ ruột không hề quan tâm đến con, mà chỉ chăm chăm vào khối tài sản 10 tỷ USD mà Goo Hara để lại. Bà không đến dự đám tang của con gái, nhưng cử người đến đòi quyền thừa kế ngay từ khi quan tài của Goo Hara vừa được đưa ra khỏi nhà. Thông tin này khiến người hâm mộ và dân mạng vô cùng phẫn nộ, cũng như thương xót cho số phận bất hạnh của Goo Hara.

Theo Theo AllKpop
MỚI - NÓNG