Không chỉ kiện, anh trai Goo Hara kiến nghị lên cả Quốc hội để ngăn mẹ ruột

Không chỉ kiện, anh trai Goo Hara kiến nghị lên cả Quốc hội để ngăn mẹ ruột
TPO - Anh trai Goo Hara quyết tâm làm đến cùng để mẹ ruột không thể thừa kế khối tài sản kếch xù của nữ idol xấu số.

Gần 4 tháng trôi qua, Goo Hara dường như vẫn chưa thể an nghỉ khi cuộc chiến tranh giành quyền thừa kế giữa anh trai và mẹ ruột ngày càng căng thẳng.

Ngày 18/3, Goo Ho In, anh trai của nữ idol xấu số, xuất hiện bên ngoài một văn phòng luật sư ở quận Seocho, Seoul và tuyên bố với các phóng viên rằng, đã đệ đơn kiến nghị lên Quốc hội Hàn Quốc để hợp pháp hóa "Đạo luật Goo Hara".

Cùng ngày, luật sư của anh Goo, ông Noh Jong Uhn có thông tin rõ hơn về động thái này.

“Chúng tôi đã tạo một bản kiến nghị lập pháp lên Quốc hội để ban hành ‘Đạo luật Goo Hara’ vào ngày 18/3. Theo hệ thống pháp luật hiện hành, nếu con qua đời trước cha mẹ do tai nạn, tài sản của người con, bao gồm cả tiền bồi thường cho cái chết, do cha mẹ thừa kể cho dù họ bỏ rơi người con. Quy định này không phù hợp với luân thường đạo lý vì cha mẹ sẽ nhận được lợi ích tài sản từ cái chết của con trong khi không hoàn thành được nghĩa vụ nuôi dạy đứa trẻ.

Khi chúng tôi tiến hành vụ án xét xử về quyền thừa kế, chúng tôi đã kiến nghị về việc ban hành ‘Đạo luật Goo Hara’ – dự luật sửa đổi về luật thừa kế.

Trước đó, anh trai Goo Hara đã nộp đơn kiện mẹ ruột lên Tòa án Gia đình Gwangju vì bà đòi hưởng 50% tài sản của cựu thành viên Kara. Theo anh Goo, mẹ ruột bỏ rơi nữ idol xấu số từ năm 9 tuổi và biệt tăm từ đó, nên bà không xứng đáng được thừa kế tài sản từ con gái.

Gần đây, trong chương trình "Access Showbiz Tonight", anh Goo tiết lộ, mẹ ruột không hề quan tâm đến con, mà chỉ chăm chăm vào khối tài sản 10 tỷ USD mà Goo Hara để lại. Bà không đến dự đám tang của con gái, nhưng cử người đến đòi quyền thừa kế ngay từ khi quan tài của Goo Hara vừa được đưa ra khỏi nhà. Thông tin này khiến người hâm mộ và dân mạng vô cùng phẫn nộ, cũng như thương xót cho số phận bất hạnh của Goo Hara.

Theo Theo AllKpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.
Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

TPO - Đảm nhận cùng lúc nhiều dự án đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ: đồng biên kịch và là biên tập của phim “Hương vị tình thân”, là biên tập nội dung của “Mùa hoa tìm lại” và “Hãy nói lời yêu”, nhưng biên kịch Trịnh Khánh Hà vẫn dành cho “Hương vị tình thân” những cảm xúc đặc biệt.
Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba

Giờ ai Đội gạo lên chùa...

TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.