Không chỉ Khá Bảnh, phim giang hồ của sao Việt tràn lan youtube

TPO - Nhiều người cho rằng việc nhiều nghệ sĩ Việt hiện nay có trào lưu sản xuất các phim ngắn hay video ca nhạc có nội dung về giang hồ với webdrama (phim trực tuyến) là một trong nhiều nguồn cơn tạo nên "thị hiếu ngược" của cộng đồng.

Sau khi Khá Bảnh (Ngô Văn Khá) - cái tên không mấy xa lạ với cộng đồng mạng Việt Nam bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) bắt giữ và khởi tố về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Bởi trước khi bị bắt, cái tên này đang nổi lên như một hiện tượng trên mạng xã hội với ngoại hình không giống ai cùng những video múa quạt, đốt xe, khoe tiền... Thậm chí, theo thống kê, kênh Youtube “Khá Bảnh” trước khi bị khóa có tới 2 triệu người theo dõi.

Không chỉ Khá Bảnh, phim giang hồ của sao Việt tràn lan youtube ảnh 1 Hình ảnh xăm trổ đầy mình của Khá Bảnh trong các clip trên mạng xã hội trước khi bị bắt.

Lý giải về nguyên nhân khiến cho công chúng ngày càng có “Thị hiếu ngược” như hiện nay, một số ý kiến cho rằng việc nhiều nghệ sĩ Việt đang có trào lưu sản xuất các phim ngắn hay video ca nhạc có nội dung về giang hồ với webdrama (phim trực tuyến) chính là một trong nhiều nguồn cơn tạo nên điều này.

Cụ thể, các webdrama này bùng nổ trên Youtube mặc dù không được coi là sản phẩm chính thống nhưng lại “làm mưa làm gió” trên thị trường với các video ngập tràn hình ảnh giang hồ xăm trổ chuyên chém giết, trả thù lẫn nhau hay các cảnh quay “nóng” với gái làng chơi thu hút rất nhiều lượt xem.

Trong đó, phải kể đến “Thập Tam Muội” của vợ chồng diễn viên hài Thu Trang – Tiến Luật, serie phim này phát hành vào năm 2018 có nội dung kể về câu chuyện làm ăn, thanh trừ lẫn nhau của các “đàn anh, đàn chị” trong thế giới ngầm. Xuyên suốt bộ phim là những cảnh đấm đá, bạo lực nhưng lại sở hữu lượt xem “khủng” trên Youtube.

Không chỉ Khá Bảnh, phim giang hồ của sao Việt tràn lan youtube ảnh 2
Không chỉ Khá Bảnh, phim giang hồ của sao Việt tràn lan youtube ảnh 3 Những cảnh quay bạo lực trong "Thập Tam Muội".
Không chỉ Khá Bảnh, phim giang hồ của sao Việt tràn lan youtube ảnh 4 Việt Hương thành "bà trùm" trong "Giang hồ chợ Mới".

Cùng năm 2018, bộ phim “Giang hồ chợ Mới” với sự tham gia của dàn nghệ sĩ nổi tiếng như Việt Hương, Nam Thư, Xuân Nghị, Hứa Minh Đạt, Thanh Tân,…cũng hút lượt người xem “khủng” trên Youtube trong khi vẫn nói về đề tài giang hồ.

Không chỉ Khá Bảnh, phim giang hồ của sao Việt tràn lan youtube ảnh 5 Đến năm 2019, Nam Thư tiếp tục cho ra mắt “Thập tứ cô nương” chuyên về thế giới ngầm và xã đoàn với những cảnh bạo lực đáng sợ.

Vào cuối tháng 3 vừa qua, còn có nhiều thông tin nghệ sĩ Chu Hùng (người từng đóng vai Bắc Đại Bàng trong serie phim “Cảnh sát hình sự”) tham gia vào “Chạm mặt giang hồ 2” cùng với Khá Bảnh và Phú Lê khi ông công khai xuất hiện trong sự kiện họp mặt của đoàn. Tuy nhiên sau đó cho biết có xuất hiện trong buổi ra mắt dự án phim, song hoàn toàn chưa biết bất cứ điều gì về dự án.

Không chỉ Khá Bảnh, phim giang hồ của sao Việt tràn lan youtube ảnh 6
 

Ngoài ra các video ca nhạc về đề tài ông trùm giang hồ cũng gây “bão” cộng đồng mạng, có thể kể đến như “Ông trùm - Dẹp loạn giang hồ” (Ưng Hoàng Phúc), “Người trong giang hồ” (Lâm Chấn Khang), “Thiếu niên ra giang hồ (Hồ Quang Hiếu),...Thậm chí video ca nhạc “Người trong giang hồ” phần 6 còn lọt danh sách 10 video nổi bật nhất thế giới mặc dù nội dung của phim bị đánh giá là nhảm, "rẻ tiền" và vô bổ.

Không chỉ Khá Bảnh, phim giang hồ của sao Việt tràn lan youtube ảnh 7

Một cảnh quay ở MV ca nhạc “Người trong giang hồ” của Lâm Chấn Khang.

Không chỉ Khá Bảnh, phim giang hồ của sao Việt tràn lan youtube ảnh 8 Diễn viên Huỳnh Tuấn Anh (Cu Thóc) vừa bị bắt vì sử dụng ma túy cũng từng xuất hiện trong nhiều video ca nhạc của giới giang hồ.

Theo một người dùng mạng, "Việc Khá Bảnh bị bắt là điều đương nhiên nhưng sau những gì đã và đang diễn ra, tại sao chúng ta không tự thắc mắc rằng vì sao những clip, câu nói có nội dung tục tĩu, vô bổ, hay về giang hồ bặm trợn lại thu hút và gây “bão” cộng đồng đến vậy? Trong khi  những sản phẩm mang tính đầu tư nghệ thuật có ý nghĩa giáo dục, nhân văn lại không nhận được nhiều sự đón nhận, chia sẻ của cộng đồng? Phải chăng vì chúng ta đang có "Thị hiếu ngược"?".

Không chỉ Khá Bảnh, phim giang hồ của sao Việt tràn lan youtube ảnh 9

Ý kiến của người dùng mạng đối với các phim về giang hồ.

MỚI - NÓNG