Khống chế thanh niên 'ngáo đá' cầm búa dọa giết mẹ kế

Ngày 7/5, cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã bắt giữ đối tượng liên quan đến vụ đe dọa giết người ở phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm. Đó là Nguyễn Minh Tiến (SN 1988), trú ở ngõ 3 Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm.

Trước đó, lúc 8h30 ngày 2/5, nhận được tin báo tại số nhà 20, ngõ 3 Phúc Tân có đối tượng “ngáo đá” đang có hành vi đe dọa giết người, CAQ Hoàn Kiếm phối hợp với Phòng CSHS – CATP Hà Nội khẩn trương xuống hiện trường.

Tới nơi, lực lượng công an được biết đối tượng Nguyễn Minh Tiến (SN 1988, có 2 tiền án, 7 tiền sự, mới đi cơ sở giáo dục về hồi tháng 3-2014), đang chốt cửa, cố thủ ở trong nhà và dùng dao, búa khống chế, đe dọa giết bà Đỗ Thị Nhàn (SN 1958). Bà Nhàn là mẹ kế của Tiến, bị liệt từ 2 năm nay.

Mặc dù được lực lượng công an thuyết phục bỏ dao, nhưng Tiến không nghe mà còn có lời lẽ lăng mạ, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ.

Đến 19h15 cùng ngày, để đảm bảo an toàn tính mạng cho con tin, lực lượng công an tạm thời chấp thuận yêu cầu của đối tượng, bố trí 1 xe taxi để Tiến cùng chị gái, em gái và bà Nhàn lên xe taxi ra khỏi nhà.

Sau thời điểm đối tượng thả con tin và 2 người thân trên đường cao tốc Pháp Vân, đối tượng Tiến đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Theo Thu Ba

Theo Báo An ninh Thủ đô
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn bẩu cử đã ở cấp độ bảo vệ cao nhất

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn bẩu cử đã ở cấp độ bảo vệ cao nhất

TPO - Theo Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, đến thời điểm hiện nay, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, với cấp độ bảo vệ cao nhất, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.