không cần phẫu thuật cắt bỏ

không cần phẫu thuật cắt bỏ
TP - Ung thư vú là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất, hiện nay trên thế giới mỗi năm có khoảng 1 triệu phụ nữ mắc ung thư vú, với 30% người mới mắc bệnh. Do vậy vài năm gần đây, phương pháp không làm tổn thương tới cơ thể bệnh nhân và bảo tồn vú đang trở thành hướng phát triển trong điều trị bệnh ung thư vú.

> Hạt phóng xạ I125 trong điều trị ung thư
> Phương pháp điều trị mới ung thư phổi giai đoạn muộn

Giáo sư Bành Hiểu Xích chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết, phương pháp điều trị ung thư vú chủ yếu hiện nay vẫn là phẫu thuật cắt bỏ.

Đối với đa số bệnh nhân ung thư giai đoạn giữa thì điều trị phẫu thuật đã không còn là phương pháp duy nhất, Dao lạnh là một trong những kĩ thuật điều trị trúng đích kết hợp Đông Tây Y cùng lúc có thể điều trị hiệu quả mà không làm thay đổi cơ thể của bệnh nhân.

Ung thư vú giai đoạn giữa có thể dùng phương pháp Dao lạnh điều trị, vậy thì đối với bệnh nhân giai đoạn cuối thì điều trị ra sao? Giáo sư Bành Hiểu Xích chia sẻ, đối với ung thư vú giai đoạn muộn do tế bào ung thư đã xuất hiện di căn, phẫu thuật cắt bỏ mầm bệnh không thể khống chế sự phát triển của bệnh.

Tuỳ vào tình trạng và sự phát triển bệnh của từng bệnh nhân, thì phương pháp Cấy hạt phóng xạ - một trong những phương pháp điều trị trúng đích kết hợp Đông Tây Y cũng là một trong những lựa chọn để điều trị.

Điều trị Cấy hạt phóng xạ có những ưu điểm như định vị chính xác, khả năng thích ứng rộng, xâm nhập tối thiểu, ít tác dụng phụ, thời gian nằm viện ngắn, khả năng khống chế bệnh tình hiệu quả, cải thiện tình trạng bệnh cho bệnh nhân và nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

Cô Vũ, 45 tuổi, cảm thấy có khối u bên vú trái vào tháng 3 năm 2012, hơn nữa lại có triệu chứng đau, núm vú tiết dịch, sau khi tới bệnh viện kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán cô mắc ung thư vú giai đoạn muộn.

Sau khi biết mình bị mắc bệnh, cô Vũ lập tức điều trị, nhưng sau nửa năm bệnh tình không có xu hướng thuyên giảm. Qua sự giới thiệu của bàn bè, cô tới bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu điều trị.

Sau khi nhập viện, giáo sư Bành Hiểu Xích cùng đội ngũ chuyên gia khám chi tiết và nghiên cứu hội chẩn cho bệnh nhân này, đưa ra phác đồ sử dụng phương pháp Cấy hạt phóng xạ là một trong những kĩ thuật điều trị trúng đích kết hợp Đông Tây Y và điều trị nội tiết.

Qua vài lần điều trị, bác sĩ Bành cho biết hiện nay tình trạng bệnh tình của cô Vũ đã có xu hướng tốt hơn, khối u được thu nhỏ 80%, hiệu quả rõ rệt. Đồng thời, nhiều bệnh nhân đều có lo lắng chung rằng trong quá trình điều trị thì sẽ gây thay đổi về hình dạng vú, với vấn đề này, giáo sư Bành Hiểu Xích cho hay khi sử dụng phương pháp Cấy hạt phóng xạ thì ngoại quan vú không hề bị ảnh hưởng, và cũng sẽ không thay đổi so với trước khi điều trị.

Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu là Bệnh viện chuyên điều trị Ung thư với phương pháp tiên tiến, tổng hợp, Bệnh viện tập hợp các chuyên gia ưu tú nhất ở Châu Á và đầu tư lớn vào công nghệ tiên tiến điều trị ung thư. Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu đã có văn phòng đại diện tại các quốc gia Đông Nam Á như Phillipines, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Bangladesh, Campuchia, nhằm giao lưu văn hóa, hợp tác với địa phương và giúp đỡ bệnh nhân ung thư trong chẩn đoán và điều trị ung thư.

Điện thoại tư vấn văn phòng tại Hà Nội: 04. 22336666 – 04.37345566

Địa chỉ: P.303, tầng 3, tòa nhà Văn phòng Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Website: www.asiancancer.com/vietnamese

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Thương binh Nguyễn Thanh Hùng (bìa trái) nói chuyện cùng Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Minh Toản (giữa) trong lần báo Tiền Phong về trao quà dịp 27/7 tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang Ảnh: K.N-Đ.A
Mạch nguồn tri ân và những câu chuyện - Bài 2: Người thương binh nặng đoạt huy chương Paragames
TP - Là thương binh nặng, nhưng cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hùng quyết vượt lên số phận, tích cực rèn luyện sức khỏe để tham gia các cuộc thi thể thao dành cho người khuyết tật. Năm 2003, tại Paragames lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam, thương binh Nguyễn Thanh Hùng là thành viên đội tuyển quốc gia, và xuất sắc giành huy chương bạc môn đẩy tạ, hai huy chương đồng môn ném lao và ném đĩa.