Về những sai phạm ở các gói thầu cửa khẩu Chi Ma, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn:

Không bao che cho bất kỳ ai

Không bao che cho bất kỳ ai
TP - Sau khi báo Tiền phong thông tin về vụ “Gói thầu hơn 8 tỷ, bán thầu thu lời 2,8 tỷ đồng”, đã có nhiều ý kiến của bạn đọc phản ánh thêm những bức xúc về chất lượng các con đường nội bộ khác tại cửa khẩu Chi Ma.
Không bao che cho bất kỳ ai ảnh 1
Nhiều đoạn đường lại biến thành…ao

Công trình xây dựng đường ở cửa khẩu Chi Ma có tới 5 gói thầu, tổng vốn đầu tư khoảng 40 tỷ đồng.

Ngoài gói số 2 bị rút ruột (cơ quan CA đang quyết liệt để hoàn tất vụ án) thì các gói thầu số 1, 3, 4, 5 (trong đó gói số 3 và 4 đã hoàn thành), nhiều đoạn đường bị đứt, võng, bục đường.

Phóng viên Tiền phong đã có mặt tại hiện trường và ghi nhận chất lượng công trình các gói thầu này quá kém. Mặc dù có nơi “mông má” tới 2, 3 lần nhưng mặt đường vẫn lồi lõm, có chỗ trũng xuống… thành ao.

Tiếng là đường bê tông nhưng phần đa mặt đường rất mỏng, bên trên có trải đá răm lổn nhổn. Thử bẻ, miếng bê tông vỡ vụn như miếng cơm cháy.

Trả lời về việc này ông Nguyễn Việt Đức - Trưởng ban Quản lý Đầu tư Xây dựng khu Kinh tế Cửa khẩu Lạng Sơn cho rằng do xi măng lò đứng của Lạng Sơn không đảm bảo chất lượng.

Trong quá trình thi công, xe cộ qua lại cửa khẩu nhiều, cộng với tay nghề công nhân thi công non kém, nên bê tông “biến thành cơm cháy” cũng không có gì là…khó hiểu (?!).

Về trách nhiệm của mình, ông Đức thừa nhận chưa thực hiện tốt chức năng quản lý về chất lượng, tiến độ của gói thầu, không phát hiện kịp thời những sai phạm trong quá trình thi công để ngăn chặn.

Trao đổi với phóng viên, ngày 10/8, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Phùng Thanh Kiểm cho biết:

Không bao che cho bất kỳ ai ảnh 2
Chỉ sau vài tháng, con đường bê tông đã nứt, vỡ nham nhở

“Khi phát hiện ra những sai phạm, bên nhà thầu và đơn vị có liên quan xin khắc phục, sửa chữa. Song quan điểm của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn rất rõ ràng, cương quyết làm rõ.

Trước mắt hoàn tất điều tra những sai phạm ở gói thầu số 2 với tinh thần xử lý nghiêm minh với tất cả tập thể, cá nhân có liên quan, kể cả bên chủ đầu tư và tư vấn giám sát.

Còn chất lượng các gói thầu còn lại, tỉnh sẽ yêu cầu các ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ. Với cương vị là Chủ tịch tỉnh, tôi luôn theo dõi sát sao vụ việc này và khẳng định sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che cho bất kỳ ai!”.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan điều tra đã tiến hành gọi hỏi những người có liên quan như ông Hoàng Ngọc Ái (Trưởng tư vấn giám sát thuộc Cty TNHH một thành viên Tư vấn và XDCT Lạng Sơn), ông Nguyễn Việt Đức (Trưởng ban QLĐT Xây dựng khu KTCK Lạng Sơn).

Ban chuyên án sẽ tiến hành điều tra mở rộng vụ án. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm