Khởi tranh vòng loại giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 khu vực miền Trung

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vòng loại Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc khu vực miền Trung diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 19/10 đến 24/10 với sự tham dự của 5 đội nam, 3 đội nữ đến từ các trường đại học trong khu vực.
Khởi tranh vòng loại giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 khu vực miền Trung ảnh 1
Toàn cảnh lễ khai mạc Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc năm (NUC) 2022 khu vực miền Trung sáng 19/10. Ảnh: Thái Lâm.

Sáng 19/10, vòng loại Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc năm (NUC) 2022 khu vực miền Trung đã khởi tranh tại Trung tâm Thể thao - Khoa Giáo dục thể chất Đại học Đà Nẵng do Đại học Đà Nẵng đăng cai tổ chức.

Tại buổi lễ, ông Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng tuyên bố khởi tranh Giải Bóng rổ sinh viên toàn quốc năm 2022 – Khu vực miền Trung giữa 5 đội bóng nam và 3 đội bóng nữ đến từ các trường Đại học trong khu vực.

Khởi tranh vòng loại giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 khu vực miền Trung ảnh 2

Ông Lê Quang Sơn phát biểu tại buổi khai mạc. Ảnh: Thái Lâm.

Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng hy vọng phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại được đẩy mạnh. Đồng thời, ông mong muốn giải đấu bóng rổ dành cho sinh viên toàn quốc tiến lên tầm cao, phát triển theo chuẩn giải thể thao quốc tế.

Khởi tranh vòng loại giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 khu vực miền Trung ảnh 3

Các đội bóng khởi động trước khi thi đấu trận đầu tiên. Ảnh: Thái Lâm.

Theo kế hoạch, vòng loại khu vực miền Trung sẽ có 8 đội bóng nam, nữ tham gia thi đấu, thời gian diễn ra từ ngày 19/10 đến 24/10. Trong đó, 2 đội nam và 1 đội nữ có thành tích tốt nhất tham gia Vòng chung kết Giải vào tháng 11 sẽ diễn ra tại Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Sau khai mạc, trận đấu đầu tiên giữa trường ĐH Đà Nẵng và ĐH Vinh đã diễn ra. Kết quả, đội bóng chủ nhà đã có chiến thắng trong ngày đầu với tỉ số 79 - 65.

Khởi tranh vòng loại giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 khu vực miền Trung ảnh 4

Trận đấu kịch tính giữa đội ĐH Đà Nẵng và ĐH Vinh. Ảnh: Thái Lâm.

Trận thứ 2, trường ĐH Thể dục thể thao Đà Nẵng đấu với Đại học FPT Đà Nẵng. Với lối chơi hợp lý và kín kẽ, cũng như các cầu thủ chất lượng hơn, ĐH TDTT Đà Nẵng đã không cho các cầu thủ FPT tạo nên bất ngờ nào.

Kết quả, ĐH TDTT Đà Nẵng giành chiến thắng trước các cầu thủ đến từ ĐH FPT Đà Nẵng với tỉ số 67 - 50, để cùng với đội bóng chủ nhà ĐH Đà Nẵng chia sẻ ngôi đầu bảng M khu vực miền Trung.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.