Khởi tranh môn quần vợt đại hội thể dục thể thao toàn quốc

Logo chính thức của Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7.
Logo chính thức của Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7.
Nội dung thi đấu Quần vợt của Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc nhận được tài trợ bóng thi đấu từ thương hiệu Dunlop – thương hiệu số 1 thế giới về bóng tennis.

Nằm trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc , môn Quần vợt (tennis) - một trong những môn thể thao được mong đợi nhất và thu hút được nhiều sự chú ý nhất từ người hâm mộ - sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 21/11 này.

Được tổ chức 4 năm 1 lần từ năm 1990, trong Đại hội lần thứ 7 này, 36 môn thể thao bao gồm Điền kinh, Bơi, Taekwondo, Boxing, Cầu lông, Bóng bàn, Bóng đá, Bóng chuyền, Judo, Wushu, Golf, Quần vợt,… được đưa vào tranh tài. Địa phương đăng cai chính của Đại hội năm nay là tỉnh Nam Định, với lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 06/12/2014. Các môn thi đấu chủ yếu diễn ra tại Nam Định, một số môn với đặc thù riêng sẽ được tổ chức tại một số tỉnh/thành phố khác.

Môn Quần vợt sẽ được tổ chức từ 21/11 đến 30/11 tại Cung điền kinh Hà Nội, có sức chứa 3.000 khán giả với quy mô 6 sân thi đấu tiêu chuẩn, dự kiến thu hút sự tham gia của hàng trăm tay vợt chuyên nghiệp đến từ hơn 30 tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Nổi bật trong giải đấu này có thể kể đến các tên tuổi như Đỗ Minh Quân, Nguyễn Hoàng Thiên, Trịnh Linh Giang, Phạm Minh Tuấn, Huỳnh Phương Đài Trang, Huỳnh Phi Khanh,… Các cá nhân hay đơn vị tham dự giải năm nay đều có sự chuẩn bị rất kỹ càng. Điển hình là đội chủ nhà Hà Nội đã tập huấn tại Tây Ban Nha; TP. Hồ Chí Minh đã chọn Đài Loan làm nơi luyện tập tăng cường; còn Đà Nẵng chọn Thái Lan cho hành trình chuẩn bị tham dự giải của mình.

Các vận động viên tham dự sẽ tranh tài tại 7 nội dung gồm đơn nam, đôi nam, đơn nữ, đôi nữ, đôi nam nữ hỗn hợp, đồng đội nam và đồng đội nữ.

Khởi tranh môn quần vợt đại hội thể dục thể thao toàn quốc ảnh 1

Được biết, dòng bóng cao cấp Dunlop Fort All Court đã được các chuyên gia, đơn vị tổ chức giải và thương hiệu Dunlop thống nhất lựa chọn làm bóng thi đấu chính thức năm nay.

Đây là dòng bóng đặc biệt phù hợp cho các tay vợt có trình độ từ mức khá tới các vận động viên chuyên nghiệp. Fort All Court thích hợp cho mọi loại sân và đảm bảo độ chính xác, sự ổn định, độ nảy và sự thoải mái cho người chơi trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Fort All Court sử dụng công nghệ lõi HD với độ bền cao, khả năng tấn công và phản công tốt. Vỏ bóng sử dụng lớp nỉ cao cấp, công nghệ nhuộm đặc biệt giúp giữ màu sắc tươi sáng lâu bền hơn so với các loại bóng tennis thông thường.

MỚI - NÓNG
ĐBQH Trần Hoàng Ngân: Ổn định kinh tế vĩ mô, cắt giảm lãi suất nhiều hơn để hỗ trợ doanh nghiệp
ĐBQH Trần Hoàng Ngân: Ổn định kinh tế vĩ mô, cắt giảm lãi suất nhiều hơn để hỗ trợ doanh nghiệp
TPO - Sáng nay (31/5), Quốc hội sẽ bắt đầu bước vào phiên thảo luận ở hội trường về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và những tháng đầu năm 2023. Tiền Phong trao đổi với đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (Đoàn TP HCM) về những vấn đề cần quan tâm, nhất là trong điều hành chính sách tài chính - tiền tệ.