Khởi tố vụ CSGT bị côn đồ đánh ngã giữa phố

Bảo vệ của siêu thị đứng chắp tay sau đít nhìn CSGT bị đánh và Trần Quang Độ tại cơ quan công an
Bảo vệ của siêu thị đứng chắp tay sau đít nhìn CSGT bị đánh và Trần Quang Độ tại cơ quan công an
Sau khi clip CSGT bị người vi phạm tấn công được tung lên mạng xã hội giữa trung tâm thành phố gây bức xúc trong sư luận, Trần Quang Độ (SN 1994), ngụ ở Phú Thọ 3 (Phú Sơn, TP Thanh Hóa) đã bị tạm giữ hình sự.

Đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng Công an TP Thanh Hóa cho biết: Hiện tại Công an TP Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự đối với Trần Quang Độ (SN 1994), ngụ ở Phú Thọ 3 (Phú Sơn, TP Thanh Hóa). Tại cơ quan điều tra, Độ đã thừa nhận hành vi tấn công Đại úy Ngô Hồng Hải.

Cơ quan Công an sẽ khởi tố vụ án ngay về hành vi chống người thi hành công vụ trong chiều nay (11/5), đồng thời chuyển cho Công an tỉnh Thanh Hóa thụ lý để đảm bảo khách quan.

Cũng trong sáng nay (11/5), Công an TP Thanh Hóa cũng đã cử cán bộ điều tra đến hiện trường (Trung tâm Thương mại TP Thanh Hóa, đoạn ngã tư Đại lộ Lê Lơi – TP Thanh Hóa), đồng thời lấy thêm lời khai của nhân chứng, đặc biệt là hai bảo vệ có mặt tại nơi xảy ra sự việc.

Theo bản tường trình của Thiếu tá Ngô Hồng Hải: Sáng ngày 10/5, anh được phân công làm nhiệm vụ tại ngã tư Đại lộ Lê Lợi - Trần Phú. Đến khoảng 9h, Thiếu tá Hải phát hiện một thanh niên đi xe máy vượt đèn đỏ nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện.

Thay vì chấp hành, thanh niên này rú ga bỏ chạy nên tổ chức truy đuổi. Thanh niên vi phạm giao thông bỏ chạy đến trước cửa Trung tâm thương mại Vinaconex Thanh Hóa thì tấp xe vào vỉa hè.

Thiếu tá Hải tiến lại gần yêu cầu cho kiểm tra giấy tờ, nhưng hắn không hợp tác mà buông lời hăm dọa. Khi anh Hải tìm cách thu giữ chìa khóa chiếc xe vi phạm thì bất ngờ bị nam thanh niên lao vào tấn công tới tấp.

Từ phía sau, hắn ta ghì cổ quật ngã Thiếu tá cảnh sát. Không dừng lại ở đó, nam thanh niên này lao vào đấm liên tiếp vào mặt cảnh sát. Chỉ đến khi Thiếu tá Hải rút súng thị uy thì nam thanh niên bỏ chạy.

Lý giải cho việc vì sao không sử dụng vũ khí được trang bị để tự vệ trước hành động vi phạm pháp luật của nam thanh niên, Thiếu tá Hải cho rằng: “Sau khi bị nam thanh niên khống chế, tôi đã nghĩ đến chuyện dùng súng để tự vệ nhưng do đối tượng quá khỏe lại bị tấn công liên tục nên tôi không thể thực hiện được ý định trên. Khi tôi có cơ hội đưa tay cầm vào báng để rút súng bên hông thì đối tượng đã chạy xa”.

Tại Bệnh xá Công an tỉnh, qua kiểm tra sức khỏe đồng chí Hải bị thương ở vùng cổ, vai, gáy và lưng. Tuy nhiên các vết thương không quá nghiêm trọng.

Khởi tố vụ CSGT bị côn đồ đánh ngã giữa phố ảnh 1

Đại úy Hải đang điều trị tại Bệnh xá Công an tỉnh.

Theo nhân chứng tại hiện trường (là lái xe ôm) kể, hôm đó người thanh niên đi xe máy vi phạm giao thông. Đến khi chiến sĩ CSGT áp sát yêu cầu kiểm tra giấy tờ thì người thanh niên này bất hợp tác. Từ lúc người thanh niên bất hợp tác thì ông xe ôm này đã biết sẽ có chuyện xảy ra nên chạy lại xem.

Quả đúng như vậy, khi người thanh niên xô xát với chiến sĩ CSGT thì rất nhiều người dân chạy lại xem, những người đi đường hiếu kỳ cũng dừng hết lại chứng kiến vụ việc, thậm chí những người khách đang trong trung tâm thương mại cũng đổ xô ra “theo dõi” vụ việc.

Họ còn thản nhiên lấy điện thoại ra quay lại cảnh tượng CSGT bị đấm vào mặt, cổ mà không ai có động thái can ngăn.

Người xe ôm tâm sự, “thấy người thanh niên đánh CSGT chúng tôi cũng bất bình lắm chứ. Nhưng thật sự chúng tôi không dám can ngăn hay nói nửa lời vì sợ bị đánh oan, hay trả thù. Chúng tôi chạy xe ôm ở đây, nếu can ngăn mai mốt chúng nó ra tìm trả thù thì chết. Công an mà nó đang còn đánh lại huống gì người dân chúng tôi”.

Cũng như người xe ôm, hầu hết người dân chứng kiến ở đây, kể cả bảo vệ của trung tâm thương mại Vinaconex đều “né” vì sợ ‘không phải đầu thì phải tai’.

Họ chỉ biết đứng nhìn cho đến khi có lực lượng CS 113 đến thì chiến sĩ CSGT này mới được đưa vào viện cấp cứu.

Theo Báo Gia đình và Xã hội, VietNamNet
MỚI - NÓNG