Khởi tố vụ án trục lợi trong xét nghiệm mẫu COVID-19 tại Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 14/7, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn (Thanh Hoá).

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, ông Nguyễn Văn Thiệp, Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Nghi Sơn đã tổ chức thu tiền, lấy mẫu PCR xét nghiệm COVID-19 từ 15/8/2021 – 16/10/2021 theo hình thức xét nghiệm mẫu đơn và mẫu đôi đối với những người vào hoặc đi qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa, chủ yếu là lái xe đường dài.

Việc tổ chức thu tiền, lấy mẫu PCR xét nghiệm COVID-19 trong thời gian trên diễn ra tại các địa điểm như: nhà hàng Hoan Huệ, khách sạn Anh Phát, khách sạn Thanh Còi, khách sạn Cao Nguyễn (đều ở thị xã Nghi Sơn), và các trạm y tế trên địa bàn.

Khởi tố vụ án trục lợi trong xét nghiệm mẫu COVID-19 tại Thanh Hóa ảnh 1

Trung tâm y tế thị xã Nghi Sơn

Ông Nguyễn Văn Thiệp đã tổ chức thu tiền, lấy mẫu xét nghiệm PCR theo hình thức xét nghiệm mẫu đơn và mẫu đôi, thế nhưng, sau khi lấy mẫu, ông Thiệp thỏa thuận với Công ty CP nghiên cứu khoa học xét nghiệm công nghệ cao Hợp Lực để thực hiện xét nghiệm theo mẫu gộp 5 mẫu, để hưởng lợi.

Đến nay, cơ quan công an đã xác định được số mẫu mà Công ty CP nghiên cứu khoa học xét nghiệm công nghệ cao Hợp Lực thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của ông Thiệp là 11.089 mẫu.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thanh Hóa và công an cấp huyện ở Thanh Hóa đã trực tiếp xác minh, liên hệ được với 1.034 người (tương đương 1.557 mẫu). Hiện còn 9.532 mẫu chủ yếu là những lái xe đường dài, thường trú tại nhiều địa phương trên cả nước chưa liên hệ, làm việc được.

Để phục vụ công tác điều tra, đảm bảo quyền lợi cho người dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo tìm bị hại, là những người phải nộp tiền, lấy mẫu xét nghiệm PCR trong thời gian từ 15/8/2021 – 16/10/2021 khi đi qua thị xã Nghi Sơn, liên hệ với Công an tỉnh Thanh Hóa để được xử lý.

MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…