Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người ở Quảng Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người’, liên quan đến một phụ nữ trở về từ Đà Nẵng nhưng không khai báo y tế.

Ngày 21/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, vụ án liên quan đến một phụ nữ ở khối phố Tử Hà, phường Điện Ngọc, TX Điện Bàn buôn bán rau tại chợ An Hải Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Ngày 31/7, người phụ nữ này từ Đà Nẵng về Quảng Nam nhưng không đến Trạm Y tế phường Điện Ngọc để khai báo y tế và cách ly tập trung theo quy định. Từ khi về quê đến ngày 9/8, người phụ nữ đã tiếp xúc với nhiều người, sau đó có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Người chồng sau đó cũng mắc COVID-19 và có 2 F1 của anh này cũng dương tính. Qua truy vết xác định, có 33 trường hợp F1 và 125 trường hợp F2 có liên quan đến bệnh nhân là chồng của đối tượng.

Trước đó, ngày 17/8, Công an huyện Thăng Bình cũng khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm liên quan đến một phụ nữ trở về từ chợ đầu mối Hoà Cường (Đà Nẵng).

.

MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Lừa gần 100 tỷ đồng với thủ đoạn 'mua đất ngoại giao'

Bản tin Hình sự: Lừa gần 100 tỷ đồng với thủ đoạn 'mua đất ngoại giao'

TPO - TIN NÓNG ngày 23/1: Bộ Công an kết luận vụ 'lùm xùm' từ thiện của Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng; Nữ quái cầm đầu nhóm cho vay lãi nặng nuôi ‘tay chân’ bằng ma túy; Vợ lên kế hoạch cùng nhân tình sát hại chồng; Khởi tố bị can, tạm giam nữ sinh đầu độc cha ruột bằng chất độc Xyanua; Chiêu thức lừa gần 100 tỷ của cựu cán bộ phòng TN&MT;...