Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ở Sóc Trăng

0:00 / 0:00
0:00
Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ở Sóc Trăng
TPO - Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) cho biết đã khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại ấp Tác Gồng, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên.

Theo điều tra ban đầu, trưa 11/7, nam thanh niên ngụ tại xã Tham Đôn đi từ vùng dịch TP. HCM về ấp Cần Giờ 1 và ấp Tắc Giồng, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên nhưng không khai báo y tế.

Tại địa phương, nam thanh niên này tiếp xúc với nhiều người thân trong gia đình. Đến 14/7, nam thanh niên được yêu cầu khai báo y tế, cách ly tập trung, sau đó xét nghiệm kết quả dương tính với virus SAR-CoV-2.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ở Sóc Trăng ảnh 1

Trung tâm y tế huyện Mỹ Xuyên bị phong tỏa sau khi phát hiện ca mắc COVID-19.

Do không thực hiện đúng các quy định trong phòng chống dịch, đến nay có 9 trường hợp có kết quả xét nhiệm dương tính với SAR-CoV-2 có nguồn lây xuất phát từ nam thanh niên này. Trong đó có một trường hợp là cán bộ Trung tâm y tế huyện Mỹ Xuyên. Các trường hợp nêu trên đều được cách ly, điều trị.

Đây là vụ án đầu tiên được khởi tố liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Hiện, Công an huyện Mỹ Xuyên đang củng cố hồ sơ khởi tố bị can theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
TPO - Dự báo sáng nay (6/12), không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc chuyển mưa rét, miền Trung có mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.