Khởi tố vụ án cục phó môi trường mất gần 400 triệu đồng khi 'vi hành'

Khách sạn nơi ông Quang trình báo mất 400 triệu đồng.
Khách sạn nơi ông Quang trình báo mất 400 triệu đồng.
TPO - Công an thành phố Tân An (Long An) khởi tố vụ án cục phó Nguyễn Xuân Quang mất gần 400 triệu đồng tại khách sạn trong chuyến thanh tra doanh nghiệp.

Ngày 2/10, Công an TP.Tân An (Long An) cho biết, đơn vị đã chính thức khởi tố vụ án trộm cắp tài sản xảy ra tại khách sạn T.V (TP.Tân An, Long An) để điều tra, truy xét nghi can.

Nạn nhân bị mất trộm là ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động môi trường (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường).

Trước đó, sáng 26/9, ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động môi trường (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường) báo bị mất 385 triệu đồng cùng 1 chiếc laptop tại khách sạn T.V ở TP Tân An. Thời điểm đó, ông đang làm trưởng đoàn thanh tra môi trường với 30 doanh nghiệp trên địa bàn, dự kiến kéo dài từ 21/9 đến 11/10.

Trong quá trình điều tra vụ án, có những tình tiết liên quan chưa rõ, Công an TP.Tân An sẽ mời ông Nguyễn Xuân Quang vào Long An để hợp tác điều tra làm rõ.

Cũng trong sáng nay (2/10), Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã thông tin đến báo chí liên quan vụ việc ông Nguyễn Xuân Quang, Phó cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động môi trường mất trộm gần 400 triệu khi đi kiểm tra môi trường.

Tổng cục Môi trường khẳng định, ngay sau khi sự việc được báo chí nêu, Bộ TN&MT đã chỉ đạo Tổng cục Môi trường phối hợp với công an tỉnh Long An và các cơ quan có liên quan để làm rõ các thông tin được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thực hiện chỉ đạo nêu trên, bên cạnh việc tạm dừng kế hoạch Thanh tra để ông Nguyễn Xuân Quang ra Hà Nội báo cáo, Tổng cục Môi trường ngay sau đó cũng đã cử tổ giám sát Đoàn Thanh tra vào tỉnh Long An để phối hợp với Công an tỉnh Long An và các cơ quan có liên quan xác minh các thông tin mà báo chí nêu cũng như trong Báo cáo của ông Nguyễn Xuân Quang.

“Trong Báo cáo của mình, ông Nguyễn Xuân Quang khẳng định số tiền mang theo là tiền của gia đình; hiện nay quá trình điều tra vẫn đang tiếp diễn, Tổ Giám sát đang tích cực phối hợp với Công an tỉnh Long An để nhanh chóng làm rõ các thông tin có liên quan đến sự việc này”, Tổng cục Môi trường cho biết.

Tổng cục Môi trường cũng khẳng định, đoàn Thanh tra làm việc tại một số tỉnh Tây Nam Bộ nằm trong kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên ngành năm 2017 của Tổng cục Môi trường; Kế hoạch thanh tra cũng đã được thông báo đến các tổ chức, doanh nghiệp theo quy định của Luật Thanh tra; vì vậy, Kế hoạch thanh tra sẽ vẫn tiếp tục được triển khai thực hiện.

“Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều tra của các cơ quan hữu quan và theo nguyện vọng của cá nhân ông Nguyễn Xuân Quang, Tổng cục Môi trường sẽ cử cán bộ khác thay thế ông nguyễn Xuân Quang làm Trưởng đoàn thanh tra”, Tổng cục Môi trường cho biết thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Cô gái bị ‘yêu râu xanh’ sàm sỡ trên phố Hà Nội trình báo công an

Bản tin Hình sự: Cô gái bị ‘yêu râu xanh’ sàm sỡ trên phố Hà Nội trình báo công an

TPO - TIN NÓNG ngày 23/5: Cô gái bị ‘yêu râu xanh’ sàm sỡ trên phố Hà Nội trình báo công an; Bực tức chuyện tiền bạc, mẹ đánh chết con gái 3 tuổi;  Bắt cán bộ chiếm đoạt 28 sổ tiết kiệm hưu trí của khách hàng; Buôn gỗ lậu, gây tai nạn chết người rồi thay tên đổi họ trốn truy nã gần 30 năm;...