Khởi tố vợ chồng nữ tiếp viên buôn lậu 80 cây vàng

TPO - Trước khi bị bắt quả tang có hành vi buôn lậu 80 cây vàng 99,99 qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, nữ tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines và đồng phạm đã thực hiện trót lọt một chuyến trước đó.

Sáng 16/8, Cơ quan CSĐT – Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Ngọc Anh (1982), tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines ; Nguyễn Ngọc Sang (1986, chồng Ngọc Anh) và Phạm Duy Nhuận (SN 1980, trú tại Sóc Sơn, HN) về tội “buôn lậu”, theo Điều 53 BLHS.

Theo cơ quan công an, Ngọc Anh là tiếp viên Vietnam Airlines từ năm 2013, biết việc nếu đem vàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc bán sẽ có lợi nhuận cao. Ngọc Anh bàn bạc và thống nhất với chồng cùng thực hiện mua vàng từ Việt Nam đưa sang Hàn Quốc (qua cửa khẩu sân bay Nội Bài) để bán kiếm lời. 

Lợi dụng “lỗ hổng” an ninh trong việc thợ sửa máy bay có thể ra vào khu vực sân đỗ và lên máy bay mà không bị kiểm soát, Ngọc Anh đã bàn thuê Nhuận đem vàng lên tàu bay cho Ngọc Anh với tiền công 2 triệu đồng/lần.

Ngày 26/7, Ngọc Anh tới tiệm vàng Kim Thanh trên phố Tôn Đức Thắng mua 80 cây vàng 99,99 với giá hơn 2,8 tỷ đồng và thuê cửa hàng đúc lại thành 4 thanh vàng.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, tại chân cầu vượt lối dẫn lên Nhà ga T1-Sân bay Nội Bài, Ngọc Anh giao Nhuận 4 thanh vàng cùng nam châm được gói bằng băng dính để Nhuận đưa lên tàu bay, còn Ngọc Anh và Sang vào nhà ga làm thủ tục đi Hàn Quốc…

Sau khi được Ngọc Anh thông báo số ghế trên tàu bay, Nhuận đã giấu số vàng dưới ghế ngồi của vợ chồng nữ tiếp viên này, tuy nhiên hành vi của các đối tượng đã bị Công an Hà Nội bắt quả tang.

Quá trình điều tra xác định, trước đó vào đầu tháng 7/2016, Ngọc Anh cũng đã thuê Nhuận cất giấu 20 cây vàng lên máy bay để đối tượng này đem ra nước ngoài bán kiếm lời.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm